Trang chủ / Tin tức / Blog / Điều đọng lại sau chương trình kiến tập định hướng nghề cho học sinh trường Vinschool The Harmony

Điều đọng lại sau chương trình kiến tập định hướng nghề cho học sinh trường Vinschool The Harmony

Hoạt động hướng nghiệp cho các em học sinh từ trước đến nay vẫn luôn đóng vai trò quan trọng, hỗ trợ lựa chọn ngành nghề phù hợp với khả năng, sở thích của bản thân; tư vấn chọn ngành đáp ứng được nhu cầu của xã hội trong từng thời điểm nhất định.

Trong năm học 2021-2022, với mục tiêu giúp các em học sinh có được cơ hội trải nghiệm nghề luật và trau dồi thêm hiểu biết, kỹ năng cho việc học tập bậc Đại học, Trường Trung học Vinschool The Harmony đã tổ chức “Chương trình kiến tập online” cho học sinh khối 11, diễn giả là Luật sư Trần Xuân Tiền – Trưởng Văn phòng Luật sư Đồng Đội, Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội.

Tại thời điểm Tết đã cận kề, tuy công việc còn bận bịu, nhưng Luật sư Trần Xuân Tiền đã nhận lời mời từ Trường Trung học Vinschool The Harmony giảng dạy 5 buổi kiến tập online định hướng nghề Luật cho các em học sinh. Ông mong muốn qua những buổi giảng dạy, không chỉ truyền cho các em kiến thức, kỹ năng cơ bản khi theo đuổi nghề Luật, mà còn truyền lửa, nhiệt huyết, đam mê và quyết tâm cho các em.

5 buổi học trôi qua còn đọng lại nhiều ý nghĩa và sự tiếc nuối. Qua gặp gỡ, trao đổi, nói chuyện, tất cả các em đều củng cố thêm niềm đam mê với ngành luật, có kế hoạch, định hướng và những bước đi cụ thể hơn cho công việc mà mình theo đuổi. Thay đổi lớn nhất trong suy nghĩ của các em đó là trước đây, luôn cho rằng ngành luật là một ngành học khô khan và có phần nhàm chán, tuy nhiên qua những trao đổi gần gũi, qua tiếp xúc với những vụ việc thực tế mà Luật sư Trần Xuân Tiền chia sẻ, các em đều cho rằng đây thực sự là một ngành nghề thú vị và đem lại nhiều ý nghĩa cho bản thân, cho cộng đồng xã hội.

Việc tổ chức các buổi kiến tập cho các em học sinh tại Trường Trung học Vínchool The Harmony thể hiện sự chuyên nghiệp trong công tác đào tạo, bởi xuất phát từ thực tế, đã có rất nhiều người sai lầm trong việc chọn nghề và không còn cơ hội để làm lại. Hi vọng rằng trong thời gian tới, nhà trường, các giáo viên, các bậc phụ huynh phát huy những thế mạnh của mình, giúp các em học sinh có cái nhìn rõ ràng, cụ thể hơn và phát triển theo đúng đam mê, nguyện vọng và sở thích của mình.

Dưới đây là video Luật sư Trần Xuân Tiền chia sẻ về những điều đọng lại sau 5 buổi giảng dạy, đồng hành cùng các em học sinh Trường Trung học Vinschool The Harmony:

Thông tin liên hệ:

Văn phòng luật sư Đồng Đội: P2708, Tòa nhà VP3 Bán đảo Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại:  0936.026.559 – Emailtranxuantien1964@gmail.com

Facebookhttps://www.facebook.com/dongdoilaw

Websitehttps://dongdoilaw.vn

Xem tiếp

ĐÃ ĐẾN LÚC CÁC “SẾP” CẦN CÓ LUẬT SƯ RIÊNG?

Thời gian vừa qua, có nhiều giáo sư, tiến sĩ đầu ngành bị khởi tố …