Trang chủ / Trợ giúp pháp lý / Tôi tìm lại cuộc đời tôi

Tôi tìm lại cuộc đời tôi

TÔI TÌM LẠI CUỘC ĐỜI TÔI….( Viết cho các em sinh viên .. )
………………….
Đã lâu tôi không cùng bạn tâm sự, đã lâu tôi bận bịu với biết bao vụ án vào Nam ra Bắc, từ đất đất đai, hình sự, dân sự, thu hồi nợ, thi hành án,.. tôi làm việc như một con ong chăm chỉ. Mọi người hỏi tôi tại sao phải lao lực như vậy, ai cũng nghĩ làm để kiếm tiền. Đúng tôi lao động để kiếm tiền để nuôi gia đình để trả lương cho nhân viên, để hoàn thành những dự định dang dở, nhưng không chỉ có vậy, tin tôi đi khi bạn thật sự yêu một cái gì đấy bạn sẽ bỏ ngoài tai tất cả những thứ ràng buộc, đơn giản vì bạn lao động bằng đam mê, bằng trách nhiệm, bằng tình yêu giữa người với người.
Hôm nay, tôi kể bạn nghe tôi là con một nông dân nghèo nhất xã, đã từng là một người ở vực sâu tuyệt vọng, bỏ việc nhà nước, gia đình tan vỡ… Tôi đã từng cùng cực biết bao nhiêu… Có lẽ, vì tôi đã từng có những tháng ngày như vậy nên tôi dành một thứ tình yêu có phần đặc biệt cho tư vấn hôn nhân gia đình. Tôi của những ngày xưa, đã từng là một kẻ hạnh phúc trong ngày cưới, đã từng là kẻ cười đến rộng miệng khi con ra đời, đã từng là kẻ làm việc quần quật nuôi gia đình bé nhỏ cũng đã từng tuyệt vọng, từng đau thương. Giờ đây tôi hiểu hết những nỗi lòng ấy. Hàng ngày, tôi trả lời hàng chục tin nhắn tư vấn, tôi chỉ nhìn những dòng chữ lạnh lùng qua màn hình, nhưng tôi cảm được những cả những nỗi đau, những đêm dài trằn trọc quyết định, tôi đã từng như vậy. Có rất nhiều bạn gặp tôi đã không giấu nổi nước mắt, họ chia sẻ về những trận đòn roi, về những lần ghẻ lạnh, về những mất mát, họ kể tất cả, họ không giấu giếm. Tôi tự hỏi có bao nhiêu người nén được nước mắt, nén được đau thương, nén được ánh nhìn của con nhỏ để cầm trên tay tờ đơn ly hôn. Có bao nhiêu người chịu đựng được ánh nhìn của mọi người, có bao nhiêu người trong số chúng ta dũng cảm yêu, dũng cảm tin vào hạnh phúc gia đình một lần nữa. Không nhiều trong số chúng ta làm được điều này nhưng bạn ạ chúng ta chỉ có thể sống một lần, chúng ta sinh ra đã có quyền cho mình hạnh phúc, hạnh phúc là gì, bình an bình an là gì chỉ có bạn mới định nghĩa được.
Hà Nội hôm nay đẹp diệu kì, tôi ngồi đây viết những dòng này gửi lại tôi của những ngày xưa, gửi bạn của hôm qua, hôm nay và ngày mai . Dù có bão tố, có phong ba hãy cứ mạnh mẽ, hãy quật cường, hãy cứ ngẩng cao đầu đón nhận, hãy sống cuộc đời của chính mình, chúng ta luôn tìm thấy bắt đầu từ trong kết thúc. Và chỉ có bạn mới là nhân vật chính trong thước phim của cuộc đời.

(Cảm ơn cháu Lê Thuỳ- cô thư kí đã ghi lại những suy nghĩ của tôi – bài viết khá hay)

Xem tiếp

Văn phòng luật sư Đồng Đội qua năm, tháng !

Văn phòng luật sư Đồng Đội hoạt động dưới sự chỉ đạo của luật sư Trần …

One comment

  1. Rất xúc động và rất ngưỡng mộ chú ạ! chú là tâm gương tốt cho thế hệ sau học hỏi!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *