Trang chủ / Thu hồi nợ / Tư vấn miễn phí việc thu hồi nợ cho doanh nghiệp và cá nhân

Tư vấn miễn phí việc thu hồi nợ cho doanh nghiệp và cá nhân

Việc nợ nần là điều không ai mong muốn nhưng rất khó tránh khỏi, nhất là giai đoạn hiện nay khi tình hình kinh tế khó khăn, giá cả biến động, bất động sản ngủ đông, lạm phát và lãi suất cho vay cao của ngân hàng…cùng với sự tồn tại trong dân một mạng lưới tín dụng đen lãi suất quá cao với sự biến tướng khó kiểm soát. Do đó, có rất nhiều quan hệ phức tạp nảy sinh từ quan hệ nợ nần, trong đó bao gồm cả những chiêu lừa ngoạn mục của một số người với những hệ lụy có phản ứng dây chuyền rất ghê gớm.

Nợ khó đòi gây tác hại nhiều mặt cho mỗi người khi tham gia giao dịch kinh doanh, đặc biệt là tác hại nặng nề về mặt kinh tế. Các khoản nợ khó đòi ảnh hưởng nghiêm trọng đến thực lực vốn và khả năng kinh doanh của doanh nghiệp, làm lỡ nhiều cơ hội đầu tư tốt của doanh nghiệp. Một đồng vốn được quay vòng là một đồng vốn sinh lợi, một đồng vốn bị đưa vào công nợ là một đồng vốn chết, bởi lợi nhuận mà nó sinh ra nếu không thể thu hồi nhanh để tiếp tục quay vòng thì sẽ không đủ để bù đắp những rủi ro mà đồng tiền (vốn) phải gánh chịu hàng ngày. Ngoài ra, khi không thể thu hồi nợ kịp thời để thanh toán, trả nợ…cho đối tác thì uy tín, danh dự của doanh nghiệp cũng bị ảnh hưởng không nhỏ.

thu-hoi-no-2
Gặp nhiều vấn đề với nợ khó đòi nhiều nhất có lẽ là các ngân hàng thương mại. Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, các ngân hàng “mọc” lên ngày càng nhiều, đáp ứng nhu cầu tín dụng của người dân. Khi đó, để cạnh tranh nhau, các ngân hàng thu hút khách hàng bằng việc “nới rộng” các biện pháp ràng buộc khi cho vay và kèm theo biện pháp ưu đãi nhất định về lãi suất. Đây chính là nguyên nhân khiến các ngân hàng khó kiểm soát được nguồn vốn cho vay, và tình trạng nợ khó đòi đương nhiên xảy ra.
Hành động tất yếu của các “chủ nợ” khi vướng phải nợ khó đòi là tìm mọi cách để thu hồi nợ. Nhưng khi đã dùng mọi cách mà vẫn chưa đòi được thì việc tìm tới dân đòi nợ thuê như một giải pháp cuối cùng với hi vọng đòi được khoản nợ xấu này, cho dù chấp nhận mức thù lao phải trả lên tới 30 – 50% tổng số tiền nợ thu được.
Do có lợi nhuận cao ngất ngưởng, lại có bản chất ngang tàn, nên một bộ phận dân đòi nợ thuê đã coi thường pháp luật, bất chấp đạo lý, dùng mọi thủ đoạn để đòi được nợ như bắt giữ con nợ để đánh đập, gây sức ép; nhiều ổ nhóm đòi nợ thuê còn áp dụng các chiêu khác như: gọi điện thoại, nhắn tin khủng bố con nợ liên tục, hoặc cứ nhằm lúc nửa đêm thì gọi điện. Có ổ nhóm còn gây sức ép bằng cách gửi vòng hoa, quan tài tới nhà riêng hoặc nơi làm việc của con nợ, kèm theo những lời đe dọa sẽ giết hại con nợ và gia đình để khủng bố tinh thần. Nhẹ nhàng hơn, có ổ nhóm còn viết tờ rơi bêu xấu làm hạ uy tín, danh dự của con nợ v.v…
Tất cả những hành vi đòi nợ kiểu như vậy đều vi phạm pháp luật. Tình trạng thuê côn đồ đòi nợ đang có chiều hướng gia tăng. Thậm chí, đã có nhiều cơ sở công khai trưng biển dịch vụ “đòi nợ thuê”. Bên cạnh những cơ sở đòi nợ thuê theo trình tự pháp luật, thì cũng có những cơ sở biến tướng, sẵn sàng cung cấp “dịch vụ đen” cho chủ nợ để dằn mặt con nợ. Những hậu quả từ các vụ đòi nợ do dân đòi nợ thuê thực hiện vẫn luôn là câu chuyện nhức nhối của xã hội.
Trước vấn đề trên, yêu cầu thu hồi nợ bằng cách nào nhanh nhất, hiệu quả nhất, an toàn nhất, chi phí thấp nhất được đặt ra. Khi đó, việc tìm đến chuyên gia nhiều kinh nghiệm, có kiến thức, có kỹ năng, có khả năng đánh giá đúng bản chất, đúng thực trạng, và có giải pháp hữu hiệu để đòi nợ là một sự lựa chọn khôn ngoan! Cần có biện pháp từ nhẹ đến nặng, nếu “lạt mềm” mà không buộc chặt được thì tiến hành khởi kiện tại tòa. Tuy nhiên, trong suốt quá trình đòi nợ phải luôn linh hoạt, mềm dẻo khi sử dụng các biện pháp. Khả thi nhất vẫn là phương án kiên trì thương lượng hòa giải, giải pháp, việc nhờ đến Tòa án phân xử và cơ quan Thi hành án thi hành chỉ giải pháp cuối cùng, nhằm tránh những rắc rối do việc nhiêu khê ở chốn pháp đình và hạn chế chi phí trong quá trình khởi kiện và theo kiện tại Tòa. Với cách nghĩ, cách làm như vậy bạn sẽ có tâm lý yên tâm hơn, đỡ bức xúc hơn, nhẹ nhàng hơn và việc giải quyết, nợ nần sẽ sớm chấm dứt chuỗi ngày ăn không ngon, ngủ không yên.
tong-dai-tu-van-luatVăn phòng luật sư Đồng Đội với luật sư và các chuyên viên pháp lý nhiều kinh nghiệm trong hoạt động nghề nghiệp, thấu hiểu hơn ai hết những mất mát thiệt thòi của nhiều người có nợ khó đòi nên sẵn sàng tư vấn miễn phí việc thu nợ, và nhận hợp đồng dịch vụ pháp lý khi có yêu cầu và có điều kiện hợp lý.
Mọi thông tin xin liên hệ :
Luật sư Trần Xuân Tiền – Điện thoại  0936026559

Xem tiếp

Những điều cần lưu ý về thu hồi nợ tại nhà

Thu hồi nợ là yêu cầu khách nợ thanh toán cho chủ nợ các khoản …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *