Trang chủ / Thu hồi nợ / Ai là người thu hồi nợ tốt nhất cho bạn

Ai là người thu hồi nợ tốt nhất cho bạn

Trong xã hội, mối quan hệ chủ nợ – con nợ là mối quan hệ tất yếu, trong nhiều trường hợp “con nợ” lợi dụng sự tín nhiệm của “chủ nợ” hứa hẹn nhiều lần mà không trả nợ, không ít trường hợp “con nợ” cố tình chiếm dụng vốn, chiếm đoạt tiền nợ. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình tài chính, cơ hội đầu tư, gây khó khăn trong hoạt động kinh doanh của cá nhân, doanh nghiệp. Vì vậy, việc thu hồi nợ có ý nghĩa quan trọng trong tình hình kinh tế hiện nay đói với cá nhân, doanh nghiệp: đảm bảo tình hình tài chính, cạnh tranh lành mạnh, sự sống còn của doanh nghiệp. Vấn đề đặt ra lúc này là doanh nghiệp và cá nhân phải chọn giải pháp nào để có thể thu hồi nợ một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

doi-no-e9807

Mọi khách hàng đều hướng đến mục đích không chỉ vì thu hồi được nợ mà còn giữ lại được đối tác, duy trì mối quan hệ làm ăn. Vậy làm thế nào để vẹn cả đôi đường? Các biện pháp được sử dụng để thu hồi nợ đó là: sử dụng nhân viên chuyên trách của doanh nghiệp thực hiện công việc thu hồi nợ, thuê công ty thu hồi nợ, thuê xã hội đen, nhờ đến sự trợ giúp của Tòa án và Cơ quan thi hành án, nhờ đến sự trợ giúp của văn phòng luật sư.

Một trong những giải pháp để thu hồi nợ hiệu quả nhất đó là mỗi doanh nghiệp nên có bộ phận chuyên trách thu hồi nợ để tập trung và hiệu quả cao. Việc có bộ phận chuyên trách sẽ giúp cho các doanh nghiệp kiểm soát được nợ, tổng hợp, đánh giá và có các biện pháp xử lý, ngăn chặn kịp thời khi có dấu hiệu của việc không thanh toán nợ. Nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng có điều kiện để thành lập bộ phận chuyên trách thu hồi nợ, vì vậy, lúc này các doanh nghiệp cần phải lựa chọn những giải pháp khác

Khởi kiện tại Tòa án và Cơ quan thi hành án.

Khi khởi kiện tại Tòa án và Cơ quan thi hành án thì thời hạn để thu hồi nợ kéo dài, vì phải trải qua xét xử sơ thẩm, phúc thẩm. Ngay cả khi bản án của tòa án có hiệu lực thì việc thi hành án cũng không hề dễ dàng. Theo khảo sát của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) thì khi sử dụng phương án khởi kiện tại Tòa án và Cơ quan thi hành án thì tỷ lệ thành công chỉ là 50% và thời gian để thu hồi được nợ có thể kéo dài đến 400 ngày. Hơn nữa, việc khỏi kiện ra Tòa án và Cơ quan thi hành án có thể gây ảnh hưởng không tốt đến mối quan hệ của như tình cảm của các bên.

Tránh nhờ đến xã hội đen.

Cũng theo khảo sát của VCCI thì tỷ lệ thành công khi thuê xã hội đen thu hồi nợ thì tỷ lệ thành công lên đến 90% và thời gian chỉ khoảng 15-30 ngày. Tuy nhiên, nếu thuê các băng nhóm xã đen đòi nợ thì chủ nợ không thể kiểm soát được hành vi đòi nợ của băng nhóm này. Trong trường hợp các đối tượng này siết nợ bằng cách sử dụng hành vi trái pháp luật thì chủ nợ có khả năng không lấy lại được khoản nợ mà còn có thể liên đới chịu trách nhiệm trước pháp luật. Nếu như có lấy được nợ thì quan hệ cũng như tình cảm của các bên sẽ không còn. Vì vây, một lời khuyên đối với các chủ nợ là tránh xa việc nhờ đến xã hội đen để thu hồi nợ.

Nhờ đến doanh nghệp thu hồi nợ.

Đây là dịch vụ thu hồi nợ được pháp luật công nhận thông qua việc cấp giấy phép cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này. Hơn nữa, khi nhờ đến dịch vụ thu hồi nợ của doanh nghiệp thu hồi nợ thì doanh nghiệp này có thể xuất trình các hóa đơn giá trị gia tăng cho phí dịch vụ của họ nên doanh nghiệp chủ nợ có thể đưa vào chi phí được khấu trừ của mình.

Tuy nhiên, có thể nhận thấy trên thực tế thì không ít các doanh nghiệp thu hồi nợ hoạt động ở Việt Nam hiện nay luôn tìm cách lách luật, họ bày ra các chiêu trò như: kéo đông người đến để tạo sức ép cho “con nợ”, có những trường hợp các doanh nghiệp này còn thuê thương binh đến các doanh nghiệp là con nợ ngồi trước cổng công ty ngày này sang ngày khác nhằm gây mất hình ảnh, uy tín cho các “con nơ”…..để có thể thực hiện việc thu hồi nợ. Hay nói cách khác việc thành lập doanh nghiệp thu hồi nợ chỉ là hình thức thay vỏ còn nội dung thì không thay đổi. Việc các doanh nghiệp này sử dụng các biện pháp thu hồi nợ giống như một băng nhóm xã hội đen là không ít, nhưng bên cạnh đó vẫn có nhữngdoanh nghiệp thực hiện công việc thu hồi nợ theo cách thức văn hóa, hợp pháp.

Nhờ đến dịch vụ thu hồi nợ của văn phòng luật sư.

Cũng giống như giải pháp nhờ doanh nghiệp thu hồi nợ, việc sử dụng dịch vụ thu hồi nợ của văn phòng luật sư cũng mang lại những lợi ích thiết thực. Đây là nơi hội tụ của những chuyên gia nhiều kinh nghiệm, có kiến thức, có kỹ năng, có khả năng đánh giá đúng bản chất, đúng thực trạng, có biện pháp hữu hiệu để thu nợ cho doanh nghiệp. Một người thu hồi nợ chuyên nghiệp là người phải biết vận dụng những kỹ thuật, kỹ năng, cách thức đặc thù trong thu hồi nợ, mặt khác phải biết cách ứng xử linh hoạt với từng loại khách hang khác nhau, đặc biệt là những biện pháp hướng tới mối quan hệ “cả hai cùng có lợi”.

Trong suốt quá trình đòi nợ phải luôn linh hoạt, mềm dẻo khi sử dụng các biện pháp. Khả thi nhất vẫn là kiên trì thương lượng, hòa giải.Việc nhờ đến các cơ quan công phân xử chỉ là giải pháp cuối cùng. Việc này vừa giúp các “chủ nợ” thu hồi được nợ, mà lại không ảnh hưởng đến mối quan hệ cũng như tình cảm giữa hai bên. Để có được những kỹ năng thu hồi nợ này, đòi hỏi người thu hồi nợ phải có quá trình tích lũy kinh nghiệm trong quá trình làm việc, tiếp xúc với khách nợ, và quá trình học hỏi từ những người xung quanh để rút ra kinh nghiệm cho bản thân.

Qua những bài viết trên website của văn phòng luật sư Đồng Đội và qua học việc tại văn phòng được tiếp xúc với hồ sơ thực tế. Sau khi đọc tài liệu một số vụ việc cụ thể, những bức thư thúc nợ mà văn phòng gửi cho “con nợ”, tôi nhận thấy rằng đây là một biện pháp thu hồi nợ hiệu quả, thể hiện tính văn hóa cao và phù hợp với quy định của pháp luật. Trong các biên bản làm việc giữa văn phòng với các bên, có thể nhận thấy được việc gửi thư mời có tác động không nhỏ đến hiệu quả thu hồi nợ. Các “con nợ” khá thiện chí trong việc thỏa thuận về việc thanh toán nợ.

thu-hoi-no-tot-nhat

Qua làm việc, tôi nhận thấy các bài đăng trên website của văn phòng mà tôi đọc được là đúng với thực tế. Có thể nói, đây là một địa chỉ đáng tin cậy cho những ai muốn tìm đến dịch vụ thu hồi nợ.

Nếu bạn có như cầu sử dụng dịch vụ thu hồi nợ của văn phòng luật sư Đồng Đội xin liên hệ:

Văn phòng luật sư Đồng Đội
Trụ sở: P2708, Tòa nhà VP3 Bán đảo Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại: (024) 6329 7648 – Hotline: 0936.026.559
Website: https://dongdoilaw.vn – https://dongdoilaw.vn – Email: tranxuantien1964@gmail.com

ĐT: 0973 015 265, Email: leyen.hlu@gmail.com

Xem tiếp

Những điều cần lưu ý về thu hồi nợ tại nhà

Thu hồi nợ là yêu cầu khách nợ thanh toán cho chủ nợ các khoản …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *