Trang chủ / Thu hồi nợ / Nghệ thuật đòi nợ !

Nghệ thuật đòi nợ !

Một nhà văn đã từng nói: “Nghệ thuật là cỗ máy phức tạp nhất mà con người đã sáng tạo ra vào lúc nào đó.”

Nghệ thuật (tiếng anh là: art) là sự sáng tạo, một loạt những hoạt động khác nhau của con người và những sản phẩm do những hoạt động đó tạo ra, tất cả đều do Triết học là ngọn đuốc soi sáng. Nghệ thuật không chỉ nằm trong những tác phẩm văn học, hội họa, điện ảnh… mà chính trong đời sống hiện hữu này, người ta nói đến nghệ thuật sống, nghệ thuật quân sự, nghệ thuật lãnh đạo, nghệ thuật đàm phán kí kết hợp đồng… và nghệ thuật đòi nợ. Trong bài viết dưới góc độ của người nghiên cứu pháp luật, ta sẽ bàn luận về nghệ thuật đòi nợ và vai trò của người luật sư trong lĩnh vực đòi nợ này.

Tại sao bóng đá lại là môn thể thao vua? tại sao có hàng triệu người trên thế giới đam mê với đường lăn của trái bóng trên sân cỏ?. Đó là từ sự hấp dẫn từ những pha bóng tuyệt đẹp từ đôi chân của những cầu thủ – người nghệ sĩ trên sân cỏ, tạo ra sự kịch tính, kích thích, gay cấn cho những người hâm hộ dõi theo. Tôi tin rằng, nghệ thuật không phải là điều gì mà quá là “siêu thực”, khó nắm bắt, khó thưởng thức. Nó ở trong mỗi công việc hàng ngày, khi ta làm bằng tất cả sự tâm huyết, sáng tạo, khi công việc ta làm đến sự nhuần nhuyễn, thuần thục, nó đã thành kĩ năng, kĩ xảo của riêng bản thân vượt lên mức bình thường của người bình thường thì đó cũng chính là nghệ thuật..!?

Đòi nợ là một khái niệm không có gì lạ lẫm, “lẽ nào vay mà không trả”, đó là quy luật tất yếu của những giao dịch trong đời sống. Vậy thế nào là nghệ thuật đời nợ? Nếu đòi nợ là cách thức để có thể thu lại khoản tiền đã cho vay, công việc đó được làm một cách nhuần nhuyễn, thành kĩ năng, kĩ xảo thì đó chính là nghệ thuật đòi nợ. Việc đòi nợ là công việc khó khăn, phức tạp, là thách thức không nhỏ của doanh nghiệp, người dân có khoản tiền cho vay khó đòi.

Trang Businessweek vạch ra một số cách để bạn có thể lấy nợ mà không làm mất lòng khách hàng như: Xác định số tiền tối thiểu cần thu từ mỗi khách hàng, phân loại khách hàng, nhắc khách hàng thanh toán trước khi nợ đến hạn, vạch ra kế hoạch trả nợ cho khách hàng, chấp nhận thanh toán bằng hàng. Điều quan trọng trong việc đòi nợ chính là chọn người đòi nợ…

Không phải ai cũng có khả năng đòi nợ nên chủ doanh nghiệp hay người có khoản cho vay khó thanh toán phải chọn người phù hợp nhất tới gặp khách hàng, người vay của mình. Hiện nay, ngày càng nhiều doanh nghiệp hay người có khoản cho vay khó đòi đã tìm đến các Văn phòng luật sư uy tín hay các luật sư chuyên nghiệp trong lĩnh vực đòi nợ. Người luật sư đòi nợ một cách chuyên nghiệp, nhanh gọn, hiệu quả cao, đã thành kĩ năng của họ, tạo niềm tin, uy tín trong khách hàng và giới nghề thì người luật sư đó cũng là người “nghệ sỹ” trên “mặt trận đòi nợ” nhiều phức tạp và khó khăn này.

Việc chọn cách thức đòi nợ thông qua luật sư là người trung gian, bởi lẽ luật sư đòi nợ chuyên nghiệp là người nắm vững kiến thức pháp luật, có nhiều kĩ năng, trải nghiệm thực tiễn, bản lĩnh nghề nghiệp, sáng tạo và thông minh, nhanh trí xử lý tình huống, đánh đòn tâm lí vào lòng tự trọng, tính sĩ diện của khách nợ. Vậy nghệ thuật của người luật sư trong việc đòi nợ họ sử dụng như thế nào? một luật sư chuyên nghiệp trong lĩnh vực đòi nợ họ thông minh, nhanh nhạy trong việc đánh giá con người, đánh giá hồ sơ, nhanh chóng đưa ra phương án ngay từ lần đầu tiên gặp đối tượng, biết chia sẻ phân tích cái được, cái mất, ăn nói lưu loát, có nhiều vốn sống, giỏi hòa giải thương lượng …biết tạo ra những áp lực hợp lí (không phải là đe dọa, ép bức), vừa mềm, vừa rắn cần thiết để con nợ phải trả, sử dụng chiến thuật “củ cà rốt” và “cây gậy”, nếu sớm trả sẽ được giúp đỡ, nếu không thì sẽ bị khởi kiện ra tòa, gây nhiều hậu quả xấu cho bản thân…

Việc lựa chọn một tổ chức uy tín trong lĩnh vực đòi nợ đối với doanh nghiệp hay những người dân có khoản tiền vay khó đòi đó là một lựa chọn thông minh và hiệu quả hiện nay. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thu hồi nợ Văn phòng luật sư Đồng Đội chuyên sâu về thu hồi nợ và đạt được nhiều thành công, khách hàng tin tưởng tìm đến, được truyền thông, báo chí, đài truyền hình đã nhiều lần phỏng vấn, đưa tin. Trưởng văn phòng Luật sư Đồng Đội, Luật sư Trần Xuân Tiền đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong cơ quan thi hành án của nhà nước, một người có nhiều tâm huyết và thành công trong lĩnh vực thu hồi nợ vừa qua (2/7/2014) là khách mời trong chương trình truyền thanh trực tiếp “Các vấn đề xã hội – ĐÒI NỢ THUÊ – HIỂM HỌA VÀ NHỮNG HỆ LỤY” của Hệ Văn hóa – Đời sống – Khoa giáo VOV2 Đài tiếng nói Việt Nam. Tại buổi tọa đàm này ông đã đưa ra nhiều ý kiến tâm huyết và sắc sảo, đầy tính nhân văn của luật sư về vấn đề đòi nợđòi nợ thuê.

Văn phòng Luật sư Đồng Đội đã tạo được chỗ đứng trong giới Luật, đặc biệt là liên quan đến lĩnh vực đòi nợ, đã tạo niềm tin cho nhiều sinh viên Luật sắp ra trường tìm đến xin học việc, được học việc tại Văn phòng luật sư Đồng Đội đã thực sự truyền cảm hứng cho những sinh viên Luật học việc tại đây quyết tâm theo đuổi nghề Luật sư trong tương lai.

Dịch vụ đòi nợ tưởng chừng như đơn giản nhưng là công việc nhiều phức tạp và thử thách tuy nhiên với phương châm luôn đặt lợi ích của khách hàng lên trên hết, luôn đảm bảo tính minh bạch, đúng pháp luật, luôn nêu cao tinh thần nhân đạo. Văn phòng Luật sư Đồng Đội luôn là địa chỉ đáng tin cậy cho các doanh nghiệp và người dân khi có khoản vay khó thanh toán.

Tác giả bài viết: Đàm thị Thúy & Luật sư Trần Xuân Tiền

Xem tiếp

Những điều cần lưu ý về thu hồi nợ tại nhà

Thu hồi nợ là yêu cầu khách nợ thanh toán cho chủ nợ các khoản …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *