Trang chủ / Tin tức / Video - Phóng sự / Chính quyền địa phương làm ngơ cho lâm tặc hoành hành?

Chính quyền địa phương làm ngơ cho lâm tặc hoành hành?

Sự thờ ơ của chính quyền địa phương trước những sai phạm của các tổ chức, cá nhân khiến dư luận không khỏi hoài nghi liệu có hay không sự bắt tay của lực lượng chức năng

Tháng 4 vừa qua, vụ việc hàng trăm người dân Ba Na ở làng Kon Sơ Lăl (xã Hà Tây, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) mật phục và bắt giữ hai xe chở gỗ từ rừng đi qua làng khiến dư luận đặc biệt quan tâm. Sự quan tâm ở đây không chỉ là việc lâm tặc ngang nhiên mở hẳn một con đường để chuyên chở gỗ mà sự bức xúc còn ở chỗ người dân làng Kon Sơ Lăl đã nhiều lần phản ánh tình trạng lâm tặc phá rừng tới chính quyền địa phương lẫn kiểm lâm nhưng sau bao nhiêu tháng lực lượng chức năng vẫn không có động thái gì.

2 vị khách mời tham dự chương trình: Luật sư Trần Xuân Tiền, GS Đặng Hùng Võ (từ trái qua)

Đây chỉ là một trong số rất nhiều vụ việc mà người dân rất bức xúc trước sự chậm trễ, thờ ơ của chính quyền địa phương trong việc giải quyết, chặn đứng những sai phạm của các tổ chức cá nhân. Liệu có hay không sự làm ngơ, thậm chí là bắt tay của lực lượng chức năng trước các hành vi vi phạm pháp luật? Tại sao chính quyền cấp cơ sở không rốt ráo vào cuộc giải quyết những những sai phạm được người dân phát hiện, tố giác?

Đây là câu hỏi được đặt ra với hai vị khách mời: GS Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên – Môi trường và Luật sư Trần Xuân Tiền, Trưởng văn phòng Luật sư Đồng đội TP Hà Nội trong chương trình Diễn đàn các vấn đề xã hội phát sóng trên Hệ Văn hóa – Đời sống – Khoa giáo VOV2.

Mời quý vị cùng theo dõi dưới đây:

Bá Duy/VOV2 (thực hiện)
Nguồn VOV.vn

Xem tiếp

Hà Nội: Tê liệt hệ thống PCCC chung cư – VTC 14

Chung cư không đảm bảo hệ thống PCCC nhưng chủ đầu tư vẫn để người …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.