Trang chủ / Tin tức / Tin tức hoạt động / Đoàn chuyên gia Nhật Bản đến thăm và làm việc tại Văn phòng luật sư Đồng Đội

Đoàn chuyên gia Nhật Bản đến thăm và làm việc tại Văn phòng luật sư Đồng Đội

Sáng ngày 28 tháng 11 năm 2014 VPLS Đồng Đội có buổi trao đổi với các lãnh đạọ Cơ quan hợp tác Quốc tế Nhật Bản (Jica) – cơ quan duy nhất thực hiện viện trợ ODA của Chính phủ Nhật Bản nhằm mục tiêu phát triên kinh tế xã hội ở các nước đang phát triển thông qua việc chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm, về thực trạng nợ xấu, vấn đề xử lý và thu hồi nợ xấu cũng như các biện pháp giải quyết vấn nạn này ở Việt Nam.

Buổi làm việc diễn ra tại Trụ sở của VPLS Đồng Đội với sự tham gia của các chuyên gia trong lĩnh vực giải quyết nợ xấu đến từ Tổ chức Jica – Nhật Bản (Đoàn có các ông (bà) Daigo Orihara; ông Hisao Miyoshi; ông Yusuke Kawano), Luật sư Trần Xuân Tiền (Trưởng văn phòng luật sư Đồng Đội) và các luật sư, chuyên viên pháp lý của VPLS Đồng Đội. Tại buổi gặp mặt các chuyên gia và Luật sư đã có sự trao rất tâm huyết về các vấn đề liên quan đến việc xử lý nợ xấu ở Việt Nam.


Cụ thể các bên đã trao đổi các nội dung như sau:

Về phía VPLSĐĐ, LS Trần Xuân Tiền chia sẻ về thực trạng nợ xấu ở Việt Nam, những khó khăn gặp phải khi tham gia thu hồi nợ xấu, nguyên nhân dẫn đến thực trạng nợ xấu nêu trên. Đồng thời, với kinh nghiệm nhiều năm làm Thi hành án và thu hồi nợ Luật sư đã có những chia sẻ rất chân thực, thẳng thắn về phương án thu hồi nợ ở Việt Nam mà VPLSĐĐ đã sử dụng và đạt hiệu quả trong suốt quá trình hoạt động.


Sau khi nghe chia sẻ từ phía VPLSĐĐ cũng như thông qua các nghiên cứu từ trước, các chuyên gia đến từ Nhật Bản thể hiện sự đồng tình với những ý kiến của LS Trần Xuân Tiền. Đồng thời, chia sẻ kinh nghiệm giải quyết nợ xấu của Nhật Bản, bổ sung thêm những nhìn nhận khách quan về thực trạng nợ xấu ở Việt Nam và những khó khăn, tồn tại  trong việc giải quyết nợ xấu mà phía Việt Nam đang gặp phải.


Trên cơ sở thực trạng giải quyết nợ xấu ở Việt Nam và những kinh nghiệm giải quyết nợ xấu từ Nhật Bản, buổi làm việc đã kết thúc tốt đẹp với sự thống nhất của cả hai bên về những kiến nghị, đề xuất giúp Chính phủ Việt Nam giải quyết tốt vấn đề nợ xấu.
VPLSĐĐ đã học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm quý báu từ phía các chuyên gia nước ngoài,đồng thời đây cũng là cơ hội tốt để quảng bá hình ảnh Văn phòng tiếp tục khẳng định uy tín của mình trên hành trình hoạt động, góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước.


Chúng tôi cũng rất vui mừng vì sau buổi làm việc ngày 28/11/2014 phía Jica đã thể hiện thiện chí sẽ hợp tác với Văn phòng Luật sư Đồng Đội thông qua các dự án xử lý nợ xấu thí điểm sẽ được Jica triển khai rút kinh nghiệm tại Việt Nam trong thời gian tới .

Tác giả bài viết: Nguyễn Hải Yến &Trương Thị Thanh
Nguồn tin: Văn phòng luật sư Đồng Đội

Xem tiếp

Lớp Zoom chia sẻ kinh nghiệm học và thi chứng chỉ hành nghề luật sư

Trở thành Luật sư là ước mơ của rất nhiều người, nhưng con đường trở …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *