Trang chủ / Tin tức / Blog / Văn phòng luật sư Đồng Đội 4 năm – Một chặng đường!

Văn phòng luật sư Đồng Đội 4 năm – Một chặng đường!

Tôi định kỷ niệm 5 năm mới viết, mới nói về văn phòng nhưng các em đã viết lời chúc mừng nên xin đăng nguyên văn cảm xúc của 1 em mới đến văn phòng thay cho lời bình của mình. Xin cám ơn tất cả mọi người đã quan tâm đông viên chia sẻ dõi theo, ủng hộ, giúp đỡ, sử dụng dịch vụ của văn phòng luật sư Đồng Đội

LS Trần Xuân Tiền

LỜI CHÁU MUỐN NÓI

Vậy là chỉ còn mấy tiếng nữa thôi, 4 năm trước, là thời khắc mà Văn phòng Luật sư Đồng Đội được nhận quyết định thành lập. Nhìn lại 4 năm qua, Văn phòng Luật sư Đồng Đội đã đạt được những kết quả đáng tự hào.

Văn phòng Luật sư Đồng Đội đã tư vấn miễn phí pháp luật về thi hành án cho mọi đối tượng; trợ giúp miễn phí cho người nghèo và các đối tượng chính sách xã hội, những người kém may mắn. Đã giải quyết dứt điểm nhiều vụ án, đứng ra tố cáo nhiều hành vi vi phạm pháp luật, bảo vệ quyền lợi cho nhiều người. (Số liệu cụ thể thì một đứa học việc mới như cháu chưa nắm được ạ).

Suốt 4 năm qua, Văn phòng Luật sư Đồng Đội đã không ngừng khẳng định vị thế của mình. Sự uy tín, cũng như chất lượng đã tạo nên thương hiệu cho Văn phòng Luật sư Đồng Đội.

Kỷ niệm 4 năm thành lập Văn phòng Luật sư Đồng Đội, cháu chúc Văn phòng mình ngày càng phát triển hơn nữa, chúc chú Trần Xuân Tiền luôn mạnh khỏe và thành công hơn nữa trong sự nghiệp luật sư, cũng như sự nghiệp trồng người hành nghề luật. Chúc Mừng Văn phòng Luật sư Đồng Đội! Chúc Mừng Chú! Và Cảm ơn Chú rất nhiều!

Không chỉ là địa chỉ tư vấn pháp luật chính xác, nhanh chóng, hiệu quả, Văn phòng Luật sư Đồng Đội còn là cầu nối của những giấc mơ. Luật sư Trần Xuân Tiền – Trưởng Văn phòng, không chỉ là vị Luật sư giỏi, chú còn là người cha, người chú, người thầy đáng kính trọng. Không chỉ chú trọng tư vấn pháp luật, tham gia tranh tụng… mà chú còn chú trọng đào tạo, giúp đỡ những thế hệ sinh viên luật sau này.

Là một sinh viên mới ra trường từ tháng 8/2014, kiến thức pháp luật còn non yếu, kinh nghiệm thực tiễn là con số không. Không phải không cầu tiến, từ khi còn là sinh viên năm thứ ba, cháu đã đi thực tập, đi học việc ở công ty luật. Đến năm thứ tư, trong thời gian làm khóa luận tốt nghiệp, cũng tranh thủ đi học việc ở một văn phòng luật sư khác. Rồi đi làm một số công ty luật khác. Nhưng rồi nhìn lại, cháu đã đúc kết được gì? Cháu đã được tiếp xúc đơn từ, nhưng vẫn không thể tự viết một cái đơn hoàn chỉnh mà không hỏi ai. Đã làm được thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp, thay đổi đăng ký kinh doanh đấy, nhưng những việc ấy, một sinh viên ngành ngoài cũng có thể làm được (họ không học luật). Chưa thể tư vấn nổi một vấn đề trọn vẹn, hoàn chỉnh. Đôi khi phải nói bó tay với những vụ việc đơn giản ngoài thực tế cần tư vấn.

Vậy đấy, 4 năm học và hơn 1 năm đi học việc, cháu cảm thấy tư duy luật của cháu đã không tiến bộ được là bao. Ra trường cầm hồ sơ đi xin việc, nơi đâu cũng đòi kinh nghiệm, đi đâu cũng bị từ chối, cháu cảm thấy mình quá kém cỏi, chán nản bản thân, thậm chí đôi khi nghĩ đến cái chết. Thương bố mẹ bao năm nuôi dạy, cho ăn cho học, cuối cùng học xong rồi, 23 tuổi đầu chưa lo nổi cho bản thân. Cảm giác bất lực.

Và lần cuối cùng nộp hồ sơ trước khi quyết định về quê, cháu đã gửi mail xin việc cho chú Trần Xuân Tiền – Trưởng VPLS Đồng Đội. Chẳng nghĩ sẽ được nhận, cũng chẳng nghĩ sẽ đi làm chỗ này, vì nó quá xa, rồi cũng chẳng lo được tiền xăng xe. Cứ nghĩ vậy, nhưng rồi chú gửi mail trả lời, chú bảo Văn phòng sẽ tạo mọi điều kiện để cháu cảm thấy quyết định đến Văn phòng học việc là chính xác. Vì câu nói đó, cháu đã thử cho bản thân một cơ hội.

Quả thực như chú đã nói, cháu được cầm tay chỉ việc, được đọc các hồ sơ vụ án chú đã làm, được tham gia sửa đơn từ, được nhận những lời khuyên của các chú luật sư – những bậc tiền bối đi trước đầy kinh nghiệm. Được ưu ái như vậy, nhưng cháu là cũng là một đứa không ra gì, được voi đòi tiên, cháu còn đòi hỏi chú trưởng văn phòng tạo điều kiện về thời gian để có thể làm thêm việc khác, có thêm tiền trang trải cuộc sống. Thế nhưng, chú đã vui vẻ nhận lời, còn động viên rằng muốn theo nghề luật sư phải cố gắng nhiều, nỗ lực thật nhiều, chưa thể làm được ngay thì lấy ngắn nuôi dài.

Cảm ơn Chú – Người Cha, Người Thầy mà suốt đời này con không thể quên! Mới đi học việc ở Văn phòng Luật sư Đồng Đội được 1 tuần, nhưng cháu cảm thấy nó như một gia đình, người cha dìu dắt, chỉ bảo cho những đứa con, từ tập đi, tập nói…

Thưa chú, quyết định học việc ở Văn phòng Luật sư Đồng Đội là quyết định chính xác của cháu. Cháu không mong muốn có thể giỏi như chú, cháu biết lượng sức mình, cháu chỉ mong sẽ được học hỏi nhiều nhất những gì có thể từ chú, không chỉ ở nghề luật sư, mà còn cách đối nhân xử thế. Cháu để ý rằng, chú luôn muốn giải quyết mọi chuyện hợp tình hợp lý, không phải hễ chuyện gì là kéo nhau ra tòa ngay. Chú khiến đối phương tâm phục khẩu phục. Đặc biệt là ở chú luôn có sự bao dung, rộng lượng đối với bọn cháu – những sinh viên mới ra trường bồng bột, thiếu kinh nghiệm.

Văn phòng Luật sư Đồng Đội, mà cụ thể là chú – chính là cầu nối, là người dìu dắt chúng cháu đi những bước đi đầu tiên đến ước mơ. Cháu hiểu đã được chú tạo điều kiện, được chú dạy bảo, cháu cũng phải thật nỗ lực thì mới đạt được thành quả. Nhưng nếu không có chú, không có câu nói chú viết trong mail gửi cháu hôm đó, không biết bây giờ cháu đang ở đâu. Một tuần qua đã làm thay đổi suy nghĩ trong cháu. Cháu biết rằng cháu có thể làm được những điều cháu muốn, nếu cháu không ngừng cố gắng, dù con đường có dài đi nữa, cháu cũng sẽ cố gắng để đi.

Xuất phát điểm của cháu thấp hơn người khác, cháu kém hơn, người ta cố 1 thì cháu sẽ cố 10 vậy, người ta đi thì cháu sẽ bò. Cháu sẽ cố bằng mọi cách để tới đích. Bởi vì đó là ước mơ – không chỉ là luật sư, không phải là kiếm nhiều tiền, mà đơn giản là có vốn kiến thức rộng lớn, là có thể giải đáp thắc mắc, giúp đỡ những người còn khó khăn bên ngoài xã hội.

Cháu cảm ơn Chú Trần Xuân Tiền nhiều lắm ạ!

Xem tiếp

Vấn đề thù lao luật sư

Luật sư là một nghề khá HOT và khá được phát triển trên thế giới …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *