Trang chủ / Tin tức / Blog / Niềm vui đến khó ngủ từ kết quả thu nợ

Niềm vui đến khó ngủ từ kết quả thu nợ

Không biết có phải là ông trời đã định sẵn hay không mà công việc thu hồi nợ lại gắn bó với tôi, gắn với công việc và gắn cả với cái tên các cụ đặt cho ( tên tôi là TIỀN), bởi tuổi thơ tôi đâu có nghĩ đến rằng sau này mình sẽ làm Luật sư, mình sẽ đi thu hồi nợ. Khi còn là học sinh tôi chăm học, chăm làm nên được sơ tuyển thi vào Đại học Quân y, rồi thi rớt được tuyển vào học sỹ quan Ô tô Khóa 2( khóa đầu tiên tuyển học sinh phổ thông)… Từ học kỹ thuật tôi chuyển qua học luật, tìm hiểu về luật và rồi yêu luật. Càng đi sâu vào tìm hiểu, tôi càng say mê hơn với những điều luật, những quy định mà người ta thường hay nhắc đến với những tính từ là “cứng nhắc”, “khô khan”. Và rồi, tôi cũng tự tìm hiểu và gắn bó với nghề Luật sư tự bao giờ chẳng hay. Tự học, tự rèn sau gần 30 năm ở trong môi trường Nhà nước, môi trường Quân đội và có thời gian 15 năm làm Thủ trưởng cơ quan Thi hành án dân sự – cái nghề “KHÔ – KHÓ – KHỔ” , cái nghề vẫn gọi vui là “đi đòi nợ thuê” ..để rồi hành nghề luật sư.

Khi ra làm Luật sư với công viêc mới mẻ, khó khăn nhưng ngay từ ban đầu tôi đã xác định ngay mình nên đi sâu công việc gì mình am hiểu, có thế mạnh để hành nghề, thế là NGHỀ THU NỢ  manh nha bắt đầu tiến triển và gắn liền với tôi cho đến hiện tại. Đến nay sau gần 10  năm hành nghề Luật sư trên các lĩnh vực tranh tụng, tư vấn pháp luật, đại diện ngoài tố tụng thì thu nợ vẫn luôn là công việc luôn song hành với tôi từ những thuở ban đầu ấy.

Thu nợ với tôi có lẽ hơi khác với những điều mà mọi người thường nghĩ; khi nhắc đến thu nợ đó là dùng xã hội, đó là quen biết công an, đó là quen biết ông này bà kia… Nhưng  không phải vậy, tôi thu nợ bằng cách khéo léo thuyết phục, tìm giải pháp hòa giải, biết tìm ra những điểm yếu, mấu chốt vấn đề, biết đánh giá đúng, trúng khách hàng, biết lắng nghe ý kiến, biết chia sẻ lợi ích, biết lấy thù lao hợp lý, biết đầu tư cho công việc (có những vụ việc không lấy thù lao ban đầu hoặc rất ít), biết dùng công văn thúc nợ xoáy vào “tim đen”, vào chỗ “sĩ” của con nợ, biết giãn nợ, khoanh nợ, biết giúp khách nợ đòi nợ để trả nợ… Biết dùng áp lực thông qua truyền thông, biết lúc cương lúc nhu, biết áp dụng sức mạnh tổng hợp, biết học cách làm của đòi nợ dân gian. Tóm lại, đó là những cách thức thu hồi nợ rất hiệu quả mà cũng đầy tính nhân văn.

Chính từ sự am hiểu kiến thức, từ những kinh nghiệm nên nhiều vụ việc thu nợ đem lại kết quả hơn cả mong đợi và khó thể nào quên. Tôi vui vì mình thành công, được tiền công rất sạch, vui vì “lạt mềm” mà “buộc chặt”, vui vì có những vụ việc tưởng chừng phải bỏ cuộc nhưng cuối cùng lại thành công, vui vì không chỉ thu được tiền nợ mà còn đem lại cho các bên gia đình cá nhân, các đối tác chấm hết những ngày tháng căng thẳng (NHẤT TỘI NHÌ NỢ), có những công văn làm sống dậy một doanh nghiệp bị chiếm dụng vốn, vui vì lời nói của mình có người nghe, họ phải “móc túi” trả nợ mà không cần phải đao to búa lớn, vui vì  sau những vụ việc giúp cho khách hàng “khôn hơn” lên, cẩn thận hơn, cho vay hay kinh doanh phải tính đến  rủi  ro, phải nghĩ đến đòi nợ ngay từ khi cho vay, bởi nhiều khi vì nợ nần mà đến anh em cũng không còn.

Tôi càng vui hơn vì tiếng tăm của mình, của Văn phòng Luật sư Đồng Đội dần tăng lên (quán nước chè đá cũng đã biết đến giới thiệu cho Văn phòng luật sư Đồng Đội thu nợ tốt). Vui vì đồng nghiệp suy tôn, vui vì các ngân hàng tìm đến ủy quyền xử lí nợ, ủy quyền tranh tụng tại tòa, vui vì có kiến thức, có thực tiễn chia sẻ cho mọi người, vui vì có nhiều công việc tìm đến và tạo được nhiều cơ hội hơn giúp cho các bạn sinh viên trẻ đang thực tập tại Văn phòng được tiếp cận gần hơn với thực tiễn, vui vì không chỉ trong nước biết đến mà những người nước ngoài cũng đã tìm đến để chia sẻ kinh nghiệm và hợp tác thành công.

VÀ TÔI VUI VÌ CÀNG NGÀY CÀNG DÀY THÊM NHỮNG ĐÊM MẤT NGỦ VÌ KẾT QUẢ THU NỢ ĐEM LẠI.

Xem tiếp

THAY NGHỀ ĐỔI NGHIỆP – HÀNH TRÌNH DỄ HAY KHÓ !

Các bạn biết không, khi tôi rời cơ quan nhà nước ở tuổi 45 để …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *