Trang chủ / Tin tức / Sự kiện bình luận / Sai lầm lớn nhất của đời người là không nhận ra sai lầm

Sai lầm lớn nhất của đời người là không nhận ra sai lầm

Đời người ai cũng có thể mắc sai lầm, có sai lầm do cố ý và sai lầm vô ý, sai lầm do cẩu thả, chủ quan…Nói gì thì nói trên con đường đời ít ai học hết được chữ ngờ, năng làm năng lỗi như các cụ đã đúc kết là chí phải. Vấn đề là khi gặp sai lầm, khuyết điểm phải biết sám hối, lời sám hối tuy muộn nhưng sẽ nhẹ lòng, có gan làm gan chịu. Trên mạng hay quán nước cái câu “ kính thưa đồng chí chưa bị lộ!” đã có từ lâu, làm gì sai trái sớm hay muộn cũng bị pháp luật trừng trị và cũng không thoát được luật nhân quả.

Sống thượng tôn pháp luật, tu thân tích đức công bằng, an yên sẽ đến với chúng ta. Vừa qua con covid19 tung hoàng đã khiến xã hội lao đao, sinh hoạt đời sống nhân dân bị đảo lộn, nhiều biến cố xảy ra đã giúp nhận diện đội ngũ cán bộ ( những người đày tớ của nhân dân). Hôm qua, họ là người tốt mà là tốt thật. Ngày mai, họ vấp ngã, chỗ ngã không đáng và hoàn toàn có thể tránh được nhưng họ không làm. Không phải tự nhiên doanh nghiệp nào đó họ lại đưa tiền tỷ cho mình một cách vô tư cho mình, họ tốt hơn cả bố mình. Thì người nhận phải biết, phải nghĩ là tiền đó ở đâu ra, sao lại nghĩ đó là quà, mà quà có giá trị đến hơn 14 tỷ đồng. Luật phòng chống tham nhũng cũng đã nói nhận tiền bất minh là vi phạm ..)
Bào chữa, nguỵ biện hay cố né trách nhiệm thì để quan toà dư luận phán xét nhưng bạn hãy nghe lời nhắn nhủ của ông Thành nguyên BT Tỉnh uỷ ĐN phần nào cũng đủ (https://www.tiktok.com/@vpls…/video/7184191839182916890…
Tôi đã xin thôi việc nhà nước vì cũng sớm nhận ra nghề chính trị là nghề nguy hiểm, không ai nói hay, không ai lường hết được. Và cũng hay khuyên bạn bè, anh em nên giữ lấy thanh liêm vì lưới trời thưa mà khó thoát.
Khi tiếp xúc khách hàng, nhiều khách hàng kêu khổ, tôi bảo “anh chị khổ có khổ bằng mấy sếp về hưu bị đi tù không?”. Khách hàng cười và họ hiểu dù sao vẫn sướng hơn nhiều so với các “sếp” dính vòng lao lý vì họ chỉ khó khăn về vật chất. Còn các “sếp” ngã ngựa vào chốn lao tù, cuối đời ăn cơm Chính phủ thì đêm đông lạnh lẽo, tình cảm gia đình, anh em, họ hàng xa lánh… mạt phúc lắm! Hãy cải tà qui chính, sám hối và làm những điều thiện nguyện tốt đẹp cho đời ( như anh Dương Tử Trọng ở tù học chữa bệnh, ra tù đi chưa bệnh miễn phí cho dân nghèo). Cuộc đời còn nhiều điều ý nghĩa, làm việc thiện không bao giờ là muộn cả, cái chính là chúng ta biết và cố vượt lên CÁI TÔI, cái BẢN NGÃ của mình. TIỀN NHIỀU ĐỂ LÀM GÌ, DANH DỰ MỚI LÀ ĐÁNG QUÍ! Như lời Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng đã nói.

Link tiktok: https://vt.tiktok.com/ZS8MCfaQB/

Theo dõi chúng tôi tại:
Website: https://dongdoilaw.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/dongdoilaw
Youtube: https://www.youtube.com/…/V%C4%83nph%C3%B2nglu…/videos
Tiktok: https://www.tiktok.com/@vpls_dongdoi
Trụ sở văn phòng: P2708, Tòa nhà VP3 Bán đảo Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

Xem tiếp

Luật sư giải quyết tranh chấp tại tòa án (ảnh minh hoạ)

VỤ ÁN NGÂN HÀNG B. CHI NHÁNH SƠN LA THUA KIỆN

Trong những vụ án mà Văn phòng luật sư Đồng Đội tham gia với tư …