Trang chủ / Tuyển dụng & Đào tạo / Tiếp nhận sinh viên tập sự T5/2012

Tiếp nhận sinh viên tập sự T5/2012

Thông báo về việc tiếp nhận sinh viên tập sự

Bạn là sinh viên Luật ? Bạn đã có hành trang là gì ngoài kiến thức sách vở ? Bạn có ý thức được tầm quan trọng của việc tiếp thu kiến thức thực tế trong ngành Luật và làm việc lâu dài trong lĩnh vực pháp luật ?

Có một thực trạng dễ dàng nhận ra là hầu hết các sinh viên Luật hiện nay đều yếu và thiếu về kinh nghiệm thực tiễn, cũng như rất hạn chế về cơ hội được tiếp cận môi trường làm việc đúng với ngành học của mình. Thấu hiểu được điều đó, song hành với hoạt động kinh doanh dịch vụ pháp lý, Văn phòng phòng luật sự Đồng Đội muốn tạo điều kiện cho các sinh viên Luật được học tập và làm việc tại Văn phòng, giúp các bạn tiếp thu được những kỹ năng nghề nghiệp và trang bị kiến thức thực tế của cuộc sống, định hướng nghề nghiệp ngày càng phong phú của cuộc sống để ngay khi ra trường có thể “lập nghiệp” được ngay.

Vì vậy, nếu như bạn là sinh viên ham học hỏi, có nguyện vọng được tìm hiểu kỹ năng và kiến thức thực tế, bạn hãy liên hệ với VPLS Đồng Đội để nguyện vọng của mình được đáp ứng.

Kể từ tháng 5/2012 VPLS Đồng Đội sẽ nhận hồ sơ và tuyển chọn những sinh viên Luật có nhu cầu được học việc và làm việc tại Văn phòng với chế độ như sau :
–  Được các luật sư truyền giảng kiến thức, kinh nghiệm và đươc tiếp cận các hồ vụ viêc, được đi cơ sở và thực tiễn công việc của VPLS.
–  Được ưu tiên tuyển dụng làm việc tại văn phòng sau khi tốt nghiệp.
–  Có thu khoản phí hướng dẫn học việc với một mức nhất định tùy theo yêu cầu và thời gian hướng dẫn (mức cao nhất là 1 triệu đồng/tháng).
–  Miễn, giảm  khoản phí trên đối với sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn và sinh viên là con em gia đình chính sách, có công với cách mạng (Có giấy tờ chứng minh).
– Người học việc xuất sắc sẽ được miễn toàn bộ học phí và được thưởng theo kết quả công việc.

Thông tin liên hệ: Liên hệ trực tiếp, trao đổi qua điện thoại, hoặc gửi email tới địa chỉ tuyendung@dongdoilaw.vn


(Trích thư của sinh viên năm cuối)
                                                                                   Hà Nội, 02/11/2011
Kính gửi Bác: Trần Xuân Tiền
(Cho phép cháu được gọi như vậy.)
Thưa bác, Cháu đã tìm hiểu văn phòng Luật sư Đồng đội khá nhiều. Hôm nay, cháu lấy hết dũng cảm để gửi thư tới bác với mong muốn Bác có thể tạo điều kiện cho cháu được học việc tại văn phòng Luật của bác.
Cháu xin tự giới thiệu về mình:
Cháu tên là: Trần Phương Anh, hiện là sinh viên năm cuối Khoa Hành chính nhà nước, Trường Đại học Luật Hà Nội. Cháu sinh ra tại Hà Nam, với niềm đam mê học luật cháu đã thi vào trường Đại học Luật Hà Nội trước sự can ngăn của người thân rằng: học luật rất khó xin việc, nhưng cháu vẫn quyết tâm theo đuổi ước mơ trở thành một luật sư của mình. Với tâm trạng của một sinh viên năm cuối, với những băn khoăn và nhiều lo lắng về hướng đi sau khi ra trường, cháu đã mang nhiều hồ sơ để xin học việc tại các công ty luật, nhưng kết quả nhận được chỉ là sự im lặng. Qua tìm hiểu về văn phòng cháu được biết văn phòng sẽ tiếp nhận, đào tạo, bồi dưỡng, giúp đỡ cầm tay chỉ việc cho những người đang tập sự hành nghề luật sư, các cử nhân luật thật  tâm huyết với nghề, quyết tâm sống bằng nghề luật sư với phương châm đào tạo tại chỗ, đào tạo lại, đào tạo và học tập suốt đời để có nguồn nhân lực ổn định, phát triển mạnh mẽ. Cháu rất vui vì có thể có cơ hội cho mình. Cháu biết trình tự để xin học việc tại văn phòng. Nhưng hôm nay, cháu vẫn mạnh dạn viết thư gửi tới bác để bày tỏ những tâm sự của cháu nói riêng cũng như của các tân cử nhân luật nói chung khi đã sắp đến ngày ra trường. đã có anh chị ra trường tâm sự rằng: “Giảng đường là nơi dạy kiến thức, còn thực tế cuộc sống mới là nơi dạy nghề” và bản thân cháu cũng nhận thấy rằng, trong trường Đại học chúng cháu được đào tạo quá nhiều về mặt lý thuyết và khả năng ứng dụng, phản ứng với các tình huống trong thực tiễn là rất  yếu, cháu rất mong muốn được học việc tại một môi trường chuyên nghiệp như Văn phòng luật sư Đồng đội, vì chỉ có thực hành thì những kiến thức mới thực sự phát huy tác dụng. Nhưng với những sinh viên chưa ra trường như cháu thì vấn đề này trở nên hết sức khó khăn. Cháu đã làm hồ sơ để xin học việc tại văn phòng luật của Bác nhưng nhà trường chưa chứng nhận kết quả học tập của cháu. Chính vì vậy, thay vì việc chờ đợi việc nhà trường cấp giấy chứng nhận, cháu viết thư này gửi bác với mong muốn Bác cho cháu một cơ hội, cơ hội để rèn luyện bản thân, cơ hội để được đến với nghề luật sư một nghề đòi hỏi người theo đuổi phải có tầm và có tâm. Cháu rất hi vọng nhận được hồi âm của bác.
Cuối thư cháu xin chúc bác sức khỏe, chúc văn phòng Luật Đồng Đội ngày càng phát triển.
Cháu Phương Anh – phuonganh.hlu89@gmail.com

Cảm nhận của một bạn sinh viên học việc tại văn phòng.

Tháng năm hè về, nắng chói chang và hoa phượng nở đỏ rực cả khoảng trời.Thế là đã được một tuần tôi đi làm.Một tuần với biết bao những cảm xúc.Đây không phải là lần đầu tiên tôi đi làm, tôi đã đi gia sư trong suốt những năm tháng học Đại học của mình. Nhưng đây là lần đầu tiên tôi được  làm những công việc theo đúng chuyên ngành tôi được đào tạo.
Nghĩ lại tôi thấy mình thật may mắn. Mới chỉ tuần trước, trong cái nắng hè oi ả, có những hôm nhiệt độ lên tới 40.C tôi và đứa bạn rong ruổi mang hồ sơ xin việc đi khắp các văn phòng luật, các Công ty BĐS để tìm kiếm cho mình một cơ hội việc làm. Nhưng đi đến đâu, cũng chỉ giống nhau, cùng một lời hứa sẽ liên lạc lại hoặc không nhận sinh viên mới ra trường, cái hiện thực thất nghiệp lại ám ảnh tôi. Tôi hoang mang thực sự với con đường mình đã chọn. Con đường để trở thành một luật sư.
Rồi tôi viết thư gửi chú Ls. Trần Xuân Tiền, người mà tôi đã từng xin học việc tại văn phòng của chú cách đây mấy tháng. Người đã động viên tôi hãy cố gắng tích lũy kiến thức, học hỏi và trau dồi bản thân chú sẽ luôn tạo điều kiện giúp đỡ, nghề luật sư không phải là nghề có thể làm trong một sớm , một chiều mà có khi phải hi sinh cả cuộc đời để theo đuổi. Tôi viết để chia sẻ, phần nào cũng mong nhận được sự động viên của chú, khi biểu đồ tinh thần của tôi xuống dốc. Ngày ngày tôi chờ đợi, nhưng không thấy thư trả lời của chú, tôi nghĩ chắc chú cũng không còn nhớ tới tôi, một cô bé ngô nghê đã từng viết thư nói lên những ước mơ, những hoài bão cách đây vài tháng. Nhưng 1 tuần sau, tôi nhận được thư chú( bây giờ tôi mới biết thời gian đó chú đang nằm viện) , chú hẹn tôi đến văn phòng.
Tôi đã đến với tư thế như những văn phòng khác, rất căng thẳng và sẵn sàng chấp nhận sự từ chối. Nhưng không, điều làm tôi bất ngờ là sự tiếp đón ân cần của chú. Chú hỏi han, chú mộc mạc, bình dị, chú lắng nghe những tâm tư và nguyện vọng của tôi. Nói chuyện với chú, tôi không còn thấy cảm giác của nhà tuyển dụng với ứng viên, mà trong tôi khi đó là những sẻ chia, những lời động viên của bậc cha chú đi trước, và rồi may mắn đã đến với tôi khi chú chấp nhận tôi vào học việc tại văn phòng.
Ngày đầu tiên đi làm, tôi đã được chú chỉ bảo rất nhiều từ tác phong làm việc, tư duy luật cho đến kĩ năng giao tiếp. Tôi cảm nhận được sự chỉ dạy của chú như người cha dành cho con cái trong gia đình. Được chú động viên, khích lệ tinh thần tôi đã thực sự được học hỏi, được học từ những điều nhỏ nhất, từ cuộc sống đến công việc chuyên môn. Tôi hỏi chú sao chú lại đặt tên văn phòng là  “ Văn phòng luật sư Đồng đội”, trong khi hiện nay, tất cả các văn phòng hiện nay hầu hết   những cái tên cũng gợi cho người ta tính chất thương mại trong loại hình dịch vụ pháp lý này. Chú cười hiền “ Chú đã từng là một người lính, và việc đặt tên này cũng là tiêu chí hướng tới của văn phòng, vì tập thế chứ không vì cá nhân ai, tư vấn pháp lý đến từng người, từng gia đình…”
Mỗi ngày trôi qua tôi lại học được nhiều điều từ chú.Tôi đã khóc khi đọc bài viết “Chuyện của tôi, nghề luật sư – nghề cao quý” của chú.Tôi hiểu phần nào những khó khăn vất vả, những chông gai mà người thầy của tôi đã trải qua.Tôi khóc khi thấy một phần của mình trong đó, tôi càng thêm khâm phục bản lĩnh cũng như ý chí của chú. Câu chuyện của chú như những thước phim quay chậm để những người trẻ tuổi như tôi khi mới vào nghề  thêm vững tin hơn, quyết tâm hơn, bản lĩnh hơn để theo nghề.
Qua tìm hiểu tôi được biết.Văn phòng của chú đã tiếp nhận rất nhiều sinh viên đến học việc, và rất nhiều sinh viên đã trưởng thành từ đây. Bất chợt tôi nghĩ “ trong khi các nhà tuyển dụng đòi hỏi ứng viên có kinh nghiệm, họ đặt cả tiêu chí đó đối với những sinh viên mới ra trường, thì ở nơi kia Chú lặng lẽ chỉ việc, dạy việc, truyền những kiến thức thực tế cho chúng tôi, cho chúng tôi cơ hội tiếp cận với công việc. Chú như người thây, người cha dạy bảo con cái, và như người đào tạo nguồn nhân lực cho những nơi kia, khi họ đòi hỏi kinh nghiệm, nhưng không cho chúng tôi lấy một cơ hội.
Mới có một tuần tôi được học việc và làm việc tại văn phòng chú, tôi cảm thấy mình may mắn khi có một môi trường học tập và rèn luyện tại đây, nơi khởi nguồn đã dạy tôi những điều cơ bản nhất, cơ bản đầu tiên là đạo đức nghề nghiệp. Tôi đã được chú hướng dẫn chỉ bảo, được chú gợi mở phân tích trong những tình huống pháp lý, và được chú sửa từ những lỗi nhỏ nhất trong cách hành văn.Được làm việc cùng chú một luật sư tâm huyết với nghề, dù sức khỏe của chú chưa bình phục khi ra viện.Nhưng vì lợi ích của người dân, chú đã làm việc ngày đêm để giúp đỡ người dân. Chú trăn trở trước những khó khăn, những vướng mắc pháp lý mà họ đang gặp phải. Đã có lần tôi nói với chú: “Chú cũng phải nghĩ một chút cho riêng mình, chú phải giữ gìn sức khỏe, nhưng chú bảo chú không thể ngủ được trước những khó khăn mà người dân đang gặp phải và tìm đến chú, làm được gì chú sẽ làm hết khả năng để bảo về quyền và lợi ích hợp pháp của họ…” điều đó càng nhắc nhở tôi hơn, trong những ngày đầu học việc. Hãy làm việc với tâm huyết của mình, bằng tất cả những gì mình có thể…
Hôm nay, trời đang mưa tôi lại đang nghĩ đến chú “không biết hôm qua chú có ngủ được không, hay chú lại thức trắng đêm để làm việc?” giờ đây tôi chỉ muốn nói những điều mà tôi đang nghĩ, những cảm xúc trong tôi: “ Chú ạ! Cám ơn chú đã cho những sinh viên như cháu một cơ hội, một cơ hội học hỏi và làm việc thật sự. Trên con đường thực hiện ước mơ trở thành luật sư còn khá gian nan, nhưng cháu sẽ luôn ghi nhớ lời chú dạy, và cố gắng giữ gìn phẩm chất đạo đức của một người làm luật, trau dồi kiến thức chuyên môn. Chú nhớ giữ gìn sức khỏe, có sức khỏe chú mới có thể làm việc được.Người dân đang cần những luật sư thực sự tâm huyết với nghề như chú vì vậy giữ gìn sức khỏe cũng là một phần trách nhiệm với nhân dân đấy chú!”
Ngày mới đã bắt đầu, mọi cố gắng sẽ được đền đáp chỉ cần cố gắng và nỗ lực hết mình.

Hà nội, 14/5/2012

Và đây là những lá thư xin việc khác.

Hà Nội, ngày 28 tháng 5 năm 2012

Kính gửi bác Trần Xuân Tiền!
Hôm nay khi cháu đang trăn trở tìm cho mình một con đường đi, cháu đã may mắn được đọc những dòng tâm sự của các sinh viên thực tập viết về bác. Những dòng tâm sự dung dị ấy cho cháu sự dũng cảm để gửi cho bác những dòng chữ này.
Thưa bác, tên cháu là Nguyễn Thị Hồng Nhung, hiện giờ cháu vừa kết thúc khóa học 4 năm tại trường Đại học Luật Hà Nội với chuyên ngành Luật Dân sự. Cháu sinh ra và lớn lên ở Bắc Cạn trong một gia đình thuần nông. Khi làm hồ sơ vào đại học, cháu đã lựa chọn trường Luật chỉ vì nghĩ rằng đó là ngôi trường có thể cho cháu tấm bằng tự xin việc sau khi ra trường. Giờ đây cháu nghĩ rằng điều đó không hề đơn giản. 4 năm qua, khi mải mê với công việc gia sư và quán cơm, cháu đã bỏ qua khoảng thời gian dài để tích lũy kinh nghiệm thực hành những gì mình đã học. Bác ạ, qua trang wed của văn phòng Luật sư Đồng Đội, cháu được biết Văn phòng tạo điều kiện cho sinh viên Luật mới ra trường như chúng cháu có cơ hội học tập và cọ xát với thực tiễn, cháu rất vui và quyết định viết thư cho bác. Cháu biết để có thể được tiếp nhận vào văn phòng học tập và làm việc, cháu cần có những điều kiện nhất định đáp ứng yêu cầu theo tiêu chuẩn chung nhưng cháu mạn phép viết thư cho bác mong được bác lắng nghe những băn khoăn của cháu và cho cháu lời khuyên. Bác vui lòng chứ ạ?
Thưa bác, cháu đã kết thúc khóa học của mình với kết quả Khá (7,6), viết khóa luận Luật sở hữu trí tuệ (9,7) và kết nạp Đảng trong trường, hiện giờ cháu rất mong muốn được đi làm vì điều kiện gia đình chưa cho phép cháu tiếp tục đi học, mà bản thân cháu cũng cần đi làm để biết mình cần học gì là cần thiết. Nhiều người khuyên cháu là có thể về xin việc ở quê, nhưng cháu nghĩ nếu cháu về Bắc Cạn, cơ hội để cháu được cử đi học tiếp là rất ít nên cháu sẽ cố gắng hết sức để có thể ở lại Hà Nội học tập. Cháu nghĩ thế có đúng không bác? Và nếu cháu quyết tâm phấn đấu ở lại đây thì cháu sẽ nộp đơn xin được học việc tại văn phòng luật của bác, bác nhé! Cháu tin là với một người có kinh nghiệm trường đời là bác sẽ cho cháu một lời khuyên sáng suốt. Được như vậy thì thật may mắn cho cháu. Cháu hi vọng sẽ sớm nhận được hồi âm của bác.
Cuối thư, cháu kính chúc bác luôn dồi dào sức khỏe, chúc cho văn phòng Luật sư Đồng Đội ngày càng phát triển mạnh mẽ!
Cảm ơn bác đã lắng nghe cháu nói!
 Kính thư
Cháu Nhung

Xem tiếp

Cần tuyển gấp 02 thư ký luật sư T9/2014

Văn phòng luật sư Đồng Đội cần tuyển gấp 02 thư ký luật sư Yêu …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *