Trang chủ / Tin tức / Sự kiện bình luận / DIỄN VĂN KỈ NIỆM 10 NĂM THÀNH LẬP VĂN PHÒNG LUẬT SƯ ĐỒNG ĐỘI – ĐOÀN LS T.P HÀ NỘI

DIỄN VĂN KỈ NIỆM 10 NĂM THÀNH LẬP VĂN PHÒNG LUẬT SƯ ĐỒNG ĐỘI – ĐOÀN LS T.P HÀ NỘI

Kính thưa các vị đại biểu, các vị khách quý!

Kính thưa đồng chí Lê Đức Bính – Bí thư Đảng ủy – Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP Hà Nội!

Kính thưa ông Lâm Huy Chiêu – Phó Tổng biên tập Báo Bảo vệ pháp luật!

Kính thưa ông Mai Thanh Cảnh – Chủ tịch Hội đồng hương Huyện Hà Trung tại Hà Nội!

Kính thưa đồng chí Trần Thanh Ca – Nguyên Đại tá, Nguyên Đại đội trưởng lớp học viên Sĩ quan ô tô khóa 1981-1984!

Kính thưa ông Chủ tịch Hội Doanh nghiệp huyện Hà Trung tại Hà Nội!

Kính thưa ông PGS.TS Vũ Văn Du, Phó Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương, một người con ưu tú của mảnh đất xã Hà Lai.

Kính thưa đồng chí Bí thư Đảng uỷ xã, đồng chí Chủ tịch UBND xã, đồng chí Chủ tịch mặt trận và các đồng chí cán bộ xã Hà Lai, Huyện Hà Trung, Tỉnh Thanh Hóa!

Kính thưa đại diện Chi họ Trần xã Hà Lai!

Kính thưa đại diện của các Công ty, các Tập đoàn và các khách hàng thân thiết!

Kính thưa các Luật sư đồng nghiệp!

Kính thưa các bạn phóng viên, báo chí, truyền hình!

Kính thưa các anh, chị, em công tác cùng tôi trong các thời kì!

Kính thưa các bạn đồng môn, đồng khóa!

Thưa toàn thể nhân viên của Văn phòng Luật sư Đồng Đội thân mến!

Tôi là Trần Xuân Tiền – Luật sư – Trưởng Văn phòng Luật sư Đồng Đội, thuộc Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội. Tôi rất vinh dự và hân hạnh được đón tiếp các vị đại biểu, các vị khách quý tới dự buổi lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Văn phòng Luật sư Đồng Đội ngày hôm nay. 

Tôi biết rằng thời tiết đang rét đậm, công việc cuối năm lại rất bộn bề, rất khó để quí vị có mặt trong buổi lễ kỉ niệm, chính vì vậy, sự hiện diện của quí vị ở đây là một điều rất ý nghĩa và là một kỉ niệm rất đẹp đối với cá nhân tôi và VPLS Đồng Đội. Tôi muốn quí vị “ngưng lại” một chút thời gian để cùng tôi nhìn lại thước phim quay chậm về chặng đường 10 năm hình thành và phát triển của VPLS Đồng Đội.

Kính thưa các quí vị! Trước khi trở thành Luật sư, tôi đã có gần 30 năm công tác trong Quân đội và Nhà nước với các vị trí, chức vụ như: Thiếu tá; Kiểm sát viên; Thủ trưởng Cơ quan Thi hành án dân sự; Trợ giúp viên pháp lý; Công chứng viên… Vì luôn muốn thử sức, làm mới mình ở những môi trường khác nhau và cũng là quyết tâm muốn thay đổi cuộc đời, năm 2010, tôi đã quyết định dấn thân vào nghề Luật sư, thành lập Văn phòng Luật sư Đồng Đội. Bắt đầu từ con số không tròn trĩnh, với những khó khăn về cơ sở vật chất, về nhân sự,…tôi đã miệt mài làm việc, noi gương các mô hình làm kinh tế giỏi của Quân Đội.

VPLS Đồng Đội hoạt động chuyên sâu các lĩnh vực: Hình sự, Xử lý thu hồi nợ xấu cho doanh nghiệp và cá nhân; Dân sự; Hành chính; Lao động; Hôn nhân & gia đình; Thi hành án dân sự;…

Sau một thập kỷ gắn bó với nghề, với tâm niệm “Khách hàng là người thân”, VPLS Đồng Đội đã trở thành điểm đến tin cậy của người dân, của những đối tượng chính sách, những người có hoàn cảnh khó khăn. Chúng tôi luôn tạo điều kiện tối đa để hỗ trợ khách hàng, từ chi phí ưu đãi đến giải quyết thủ tục nhanh gọn. Nhiều chuyến công tác xa ở Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Hà Giang, Đắc Nông, Đắk Lắk, Tây Ninh, Bình Thuận…, tôi thường đến nhà khách hàng, vừa để hiểu, vừa để giảm bớt chi phí cho họ. Với những thắc mắc người dân hỏi trên fanpage, web của văn phòng, tôi đều nhiệt tình giải đáp miễn phí. Bởi vậy, hiện tại, trang fanpage chính thức của VPLS Đồng Đội đã được hơn 10.000 lượt theo dõi, nhiều bài viết đăng tải trên website có hơn 80.000 độc giả quan tâm, tiếp cận.

Chúng tôi đã xây dựng được thương hiệu, uy tín với khách hàng là các tổ chức, tập đoàn kinh tế lớn như: Công ty tài chính HDSAISON, Tập đoàn Vingroup, Ngân hàng Agribank; Ngân Hàng Seabank; Tập đoàn Tuần Châu; Ngân hàng Shinhan… Tôi có cơ hội được tham gia một số vụ án hình sự lớn do Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng chỉ đạo, giám sát, góp phần nhỏ bé vào công cuộc đấu tranh, phòng chống tham nhũng của Đảng ta. Tôi cũng có vinh dự được nhiều lần đóng góp ý kiến với các Bộ, Ban, Ngành, cơ quan tố tụng, Liên đoàn luật sư Việt Nam, Đoàn luật sư TP Hà Nội, giúp đẩy mạnh công cuộc cải cách tư pháp nước nhà.

VPLS Đồng Đội hiện có gần 20 nhân viên thường xuyên và hợp tác, được đóng bảo hiểm đầy đủ. Mỗi năm, gần 100 vụ việc được Văn phòng tham gia giải quyết. Trong hoạt động Thu hồi nợ, Văn phòng đã hợp tác cùng Công ty Tài chính HDSAISON để quản lí 4000 hồ sơ khách hàng, trải dài từ miền Bắc đến miền Trung. Năm 2019, Văn phòng ghi nhận đạt được doanh thu 2,6 tỷ đồng. Bên cạnh sự phát triển khởi sắc của Văn phòng chính, trong năm nay, chúng tôi đã mở thêm hai chi nhánh tại Ninh Bình và Hải Dương, hiện đang hoạt động hiệu quả.

Một thành công nữa phải kể đến chính là, trong khó khăn của đại dịch Covid-19, VPLS Đồng Đội vẫn đảm bảo công ăn việc làm cho nhân viên, và không thiếu “đơn hàng”.

Những “quả ngọt” này có thể không quá to tát với nhiều người nhưng với bản thân tôi và với VPLS Đồng Đội, thì đó là kết quả thật khó hình dung, tôi chưa từng dám nghĩ tới trong ngày đầu thành lập. Có được thành công này là bởi, trong quá trình làm việc, bên cạnh áp dụng nguyên tắc thượng tôn pháp luật, luôn bám sát nhiệm vụ chính trị và thực tiễn đời sống, chúng tôi đã không ngừng tư duy sáng tạo để đưa ra những kiến nghị tới các cấp Uỷ, Đảng chỉ đạo các vụ việc. Đó là kết tinh của sự nỗ lực không ngừng nghỉ để xây dựng nền tảng vững chắc, góp phần nâng cao vị thế của người Luật sư trong xã hội, lan tỏa và giữ vững hình ảnh đẹp của một người Luật sư – người lính bình dị giữa đời thường.

Kính thưa các quý vị! Sự có mặt của quí vị trong buổi sáng hôm nay chính là minh chứng rõ nhất cho sự phát triển, thành công của VPLS Đồng Đội. Thật vui mừng được đón tiếp các đồng chí trong Đảng uỷ, Đoàn Luật sư TP Hà Nội, đại diện Sở Tư pháp TP Hà Nội; những khách hàng tiêu biểu đến từ nhiều tỉnh thành khác nhau trên cả nước, đã không quản ngại xa xôi để đến với chúng tôi ngày hôm nay; những phóng viên đã nhiều lần lặn lội cùng tôi vào vùng sâu, vùng xa, từ Nam chí Bắc để giúp đỡ cho bà con nghèo, dân tộc thiểu số; các Anh/Chị nhà báo, biên tập viên luôn tạo điều kiện tốt nhất để tôi có cơ hội chia sẻ kiến thức pháp luật trên báo đài, truyền hình cho người dân trên mọi miền Tổ quốc.

Tôi rất cảm động vì sự có mặt của những người thầy, những người lãnh đạo đầu tiên của tôi tại trường Sĩ quan Chỉ huy kĩ thuật ô tô; cùng những người đồng chí, đồng đội đã luôn theo dõi, ủng hộ tôi trong suốt thời gian qua.

Tôi rất vui vì sự có mặt của đại diện Đảng uỷ, HĐND, UBND, Mặt trận Tổ quốc  xã nơi tôi sinh ra và nơi tôi cư trú; các Bác, các Anh trong Hội đồng hương, hội Doanh nghiệp huyện Hà Trung tại Hà Nội… Và tất cả các quí vị có mặt ở đây đều rất tuyệt vời !

Để có được những kết quả này, tôi xin chân thành cảm ơn các cấp Đảng Uỷ, Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Sở Tư pháp Thành phố Hà Nội đã luôn tạo điều kiện, giúp đỡ VPLS Đồng Đội từ những ngày đầu thành lập đến nay.

Tôi cũng vô cùng cảm ơn các Luật sư đồng nghiệp, đặc biệt là các nhân viên trẻ của tôi, những con người thông minh, tự tin, chăm chỉ, chịu khó đã đồng hành cùng với tôi tiến bước trên con đường bảo vệ pháp luật, tô thắm thêm uy tín của thương hiệu Văn phòng Luật sư mang tên người lính – VPLS Đồng Đội.

Sau tròn 10 năm gắn bó với nghề Luật sư, nhìn lại những năm tháng gian truân của những ngày đã qua, tôi luôn thầm cảm ơn chính những biến cố đã giúp tôi có được ngày hôm nay, để tôi được sống hết mình với lý tưởng, đam mê, hoài bão. Tôi sẽ tiếp tục cống hiến nhiều hơn, đóng góp nhiều hơn cho xã hội, để lại tiếng thơm cho dòng họ và là tấm gương về sự hiếu học, luôn nỗ lực trong cuộc sống cho con cháu và lớp lớp sinh viên luật học tập và noi theo.

Trong thời gian sắp tới, để thương hiệu của Văn phòng Luật sư Đồng Đội ngày càng đến gần hơn, đảm bảo mang tới sự hài lòng của khách hàng, chúng tôi sẽ tiến hành tổ chức, triển khai thực hiện nhiều hoạt động đổi mới, nâng cao chất lượng dịch vụ pháp lý. Chúng tôi sẽ tập trung kiện toàn cơ cấu tổ chức và hoạt động của Văn phòng, các Chi nhánh văn phòng; đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực trẻ chủ động, sáng tạo; tập trung đầu tư, phát triển thế mạnh của văn phòng ở mảng tranh tụng và thu hồi nợ; tiếp tục mở rộng lĩnh vực tư vấn, hỗ trợ pháp luật về đầu tư, kinh doanh nước ngoài; tăng cường hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp tham gia tích cực vào thương mại quốc tế; ký kết hợp đồng dịch vụ pháp lý với các tập đoàn, các công ty nước ngoài; và chú trọng bồi dưỡng, trau dồi kiến thức, phối hợp cùng các Luật sư đồng nghiệp đang sinh hoạt trong Chi bộ, Đảng bộ. Đồng thời, chúng tôi sẽ nỗ lực đóng góp nhiều hơn nữa để phát huy vai trò của Luật sư trong công cuộc cải cách tư pháp, phòng chống tham nhũng.

10 năm làm nghề, tôi nhận thấy cùng với sự phát triển của đất nước, những tệ nạn, mặt trái của xã hội cũng ngày càng trở nên đa dạng, phức tạp và tăng nhanh. Nhiều vi phạm không đáng có xảy ra xuất phát từ chính sự thiếu hiểu biết pháp luật, sự hạn chế về nhận thức, và những suy nghĩ lệch chuẩn nên tôi muốn nhắc các bạn nhân viên trẻ của tôi: “Hãy cố gắng đóng góp cho nghề Luật sư, đóng góp cho góc phản biện  xã hội.” Hôm nay, có các cơ quan báo chí, các kênh truyền hình ở đây, tôi cũng muốn nhân cơ hội này để góp thêm tiếng nói của người Luật sư nhằm truyền tải những giá trị đạo đức, giá trị pháp luật, góp phần nhỏ bé vào sự nghiệp cách mạng mà Đảng và Bác Hồ đã xây dựng.

Trước khi ngừng lời, tôi xin chúc các vị đại biểu, khách quý, cùng toàn thể các bạn nhân viên sức khỏe, thành công và hạnh phúc. Chúc quí vị và gia đình có một ngày Noel an lành và ấm áp. Chúc buổi lễ kỉ niệm 10 năm thành lập của chúng ta thành công tốt đẹp! Xin chân thành cảm ơn!

Xem tiếp

Tư vấn về vấn đề nuôi con khi ly hôn

Câu 1. Thưa luật sư, tôi và chồng tôi kết hôn được 3 năm, hiện …