Trang chủ / Tin tức / Blog / Khách hàng là người thân – Một suy nghĩ nhân văn

Khách hàng là người thân – Một suy nghĩ nhân văn

Đạo đức là bản giá trị được đề cao từ ngàn đời nay. Với bất cứ một nghề nghiệp nào thì yếu tố đạo đức của người hành nghề cũng là cần thiết và quan trọng hơn tất cả, đặc biệt là với nghề luật sư. Luật sư là những người mang trong mình trọng trách cao cả – là chỗ dựa về mặt pháp lý và tinh thần của những người không may vướng vào vòng lao lý, là người bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho khách hàng và cũng là bảo vệ công lý – bảo vệ lẽ phải. Do đó, đạo đức của người luật sư luôn cần phải được nêu cao trong bất cứ hoàn cảnh nào, bất cứ vụ việc nào và với bất cứ khách hàng nào.

Nhận thức được điều đó, đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý của Văn phòng luật sư Đồng Đội luôn khẳng định đạo đức của bản thân khi hành nghề. Vì thế, nó đã ăn sâu vào suy nghĩ vào tâm niệm của chúng tôi, đó là luôn coi khách hàng là người thân. Thật vậy, người thân được hiểu là những người như bố mẹ, anh chị em, bạn bè thân hữu… – là những người gắn bó, gần gũi thân quen, hiểu nhau, luôn chia sẻ với nhau và luôn mong muốn cho nhau thành công, những điều tốt đẹp nhất mà không hề tính toán so đo, hơn thiệt…Là người thân có cùng dòng máu, người ta thường sẵn sàng truyền máu cho nhau khi cần. Là luật sư – coi khách hàng là người thân – chúng tôi sẵn sàng truyền cho khách hàng những kiến thức pháp luật, kỹ năng giải quyết tình huống pháp lý thực tế…

Với tiêu chí coi khách hàng là người thân, đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý của Văn phòng luật sư Đồng Đội không tiếc công tiếc sức để luôn bên cạnh hỗ trợ cho khách hàng khi cần thiết và tất nhiên, không làm phương hại bất cứ điều gì cho khách hàng của mình. Chúng tôi đã không ngừng nỗ lực để hiện thực hóa quan điểm đó, biểu hiện của điều này là việc chúng tôi luôn trăn trở, lo lắng để tìm ra một phương án tối ưu nhất hóa giải những vụ việc vốn nhiều vướng mắc và ngang trái, đồng thời luôn tìm hiểu, vận dụng pháp luật để tư vấn sao cho an toàn hiệu quả nhất trong các lĩnh vực hôn nhân gia đình, đất đai, thi hành án dân sự…nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho tổ chức và cá nhân.

Với vấn đề khá nhạy cảm là chi phí thù lao của luật sư, từ trên quan niệm “khách hàng là người thân”, Văn phòng luật sư Đồng Đội không bao giờ đòi hỏi thù lao quá đáng – không lấy phí cao cũng như không bao giờ đòi hỏi “đầu tiên là tiền đâu”…Văn phòng luôn cân nhắc trong việc tính phí thù lao đối với mỗi vụ việc dựa trên tính phức tạp của vụ việc, công sức của luật sư, hoàn cảnh của khách hàng và quy định của pháp luật nhằm hài hòa lợi ích của khách hàng và văn phòng. Hơn nữa, Văn phòng luật sư Đồng Đội luôn sẵn lòng trợ giúp pháp lý miễn phí cho khách hàng – cho người thân của mình khi khách hàng có nhu cầu. Chúng tôi hiểu rằng, tiền bạc không phải là mục đích mà chỉ là phương tiện, tình thân còn đáng quý, đáng trân trọng hơn nhiều.

Chỉ khi thực sự coi khách hàng là người thân thì Văn phòng luật sư Đồng Đội mới cảm nhận được những cảm xúc bình thường không có được. Đó là cảm xúc gặp lại khách hàng của mình sau một thời gian dài không gặp nhưng lại chính là cảm xúc như những người thân lâu ngày gặp nhau, vừa vui mừng, vừa bịn rịn vừa muốn đem lại niềm vui bất tận cho chính người thân của mình khi được “hội ngộ”. Chính những cảm xúc đáng trân trọng ấy là động lực để luật sư của văn phòng đem hết khả năng để giúp đỡ cho khách hàng.

Chúng tôi cũng xác định được rằng việc coi khách hàng là người thân đặt Văn phòng luật sư Đồng Đội trước yêu cầu phải luôn giữ được cái cái tâm, cái đức, cái phúc…giành cho công việc và cho khách hàng, đồng thời không ngừng hoàn thiện mình bằng việc cập nhật kiến thức pháp luật, tích lũy kỹ năng thụ lý và giải quyết vụ việc…

Với tôn chỉ mục đích coi khách hàng là người thân bắt nguồn từ khát vọng sống có ích cho đời trên nền đạo đức và sự đam mê nghề nghiệp là suy nghĩ rất nhân văn, rất đời thường nên rất dễ đi vào cuộc sống. Văn phòng luật sư Đồng Đội cùng với cái tên và định hướng luôn giành sư quan tâm đến những người yếu thế, những người nghèo, người có công với cách mạng .. sẽ không ngừng hiện thực hóa suy nghĩ nhân văn đó để mãi là người thân của khách hàng, là địa chỉ tin cậy của mọi người.

NHÂN DỊP XUÂN MỚI KỈ HỢI XIN TRÂN TRỌNG CẢM ƠN BẠN BÈ ĐỐI TÁC KHÁCH HÀNG ĐÃ TIN YÊU VPLS ĐỒNG ĐỘI

Luật sư Trần Xuân Tiền, Trưởng VPLS Đồng Đội. ĐT 0936026559

Xem tiếp

Tại sao tôi Đam mê & chia sẻ nghề Luật sư

Tôi sinh ra và lớn lên trong gia đinh nghèo bậc nhất làng nhưng có …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *