Trang chủ / Tin tức / Sự kiện bình luận / Kinh nghiệm của luật sư đối với án hình sự

Kinh nghiệm của luật sư đối với án hình sự

Án hình sự không phải loại án mới tuy nhiên đây là loại án luôn được đánh giá là khó vì tính chất, mức độ phức tạp của các tình tiết trong vụ án và việc xác định tội danh, phân loại tội phạm. Do đó, luật sư tham gia các vụ án hình sự ngoài kiến thức chuyên môn thì luôn phải có những kỹ năng nhất định.

Đối với người phạm tội đang bị tam giam thì “một ngày trong tù như một năm được tự do bên ngoài”, do đó sự mong mỏi được cơ quan điều tra làm rõ các tình tiết vụ án, xác định lại tội danh, trả lại sự trong sạch là nguyện vọng khẩn thiết nhất.

Tại Lớp zoom dành cho luật sư trẻ, Luật sư Trần Xuân Tiền – Trưởng Văn phòng luật sư Đồng Đội đã có dịp chia sẻ những kinh nghiệm, kỹ năng của mình đúc rút ra qua nhều phiên tòa hình sự, đặc biệt nhất là sau 11 ngày tham gia phiên tòa xét xử vụ đại án Sagri tại TP. Hồ Chí Minh, vụ án hình sự đặc biệt tại Nam Định,….Đây là những kinh nghiệm được rút ra sau khi tham gia các phiên tòa thực tế và là tư liệu học hỏi quý báu cho nhiều luật sư trẻ, cử nhân luật khi tiếp xúc với án hình sự, đồng thời cũng thể hiện quan điểm, cái nhìn nhân văn, tích cực của luật sư đối với người phạm tội.

Dưới đây là 2 video chia sẻ của Luât sư Trần Xuân Tiền sau vụ đại án Sagri và vụ án hình sự tại Nam Định:

Video 1: Điều đọng lại sau vụ đại án Sagri

Video 2: Điều đọng lại sau vụ án hình sự tại Nam Định

Xem tiếp

CHA MẸ ÉP CON VỊ THÀNH NIÊN NẠO, PHÁ THAI – GÓC NHÌN PHÁP LÝ VÀ ĐẠO ĐỨC

Ngày nay, cùng với sự phát triển của xã hội, tình trạng nạo phá thai …