Trang chủ / Tin tức / Tin tức hoạt động / Luật sư Trần Xuân Tiền trả lời phỏng vấn VOV về vấn đề tai nạn lao động

Luật sư Trần Xuân Tiền trả lời phỏng vấn VOV về vấn đề tai nạn lao động

Trong thời kỳ đất nước đang bước vào công nghiệp hoá – hiện đại hoá, mở rộng sản xuất, kinh doanh ở nhiều ngành nghề, lĩnh vực, hướng tới hội nhập quốc tế,… thu hút đông đảo lực lượng người lao động, thì vấn đề tai nạn lao động ngày càng trở thành một vấn đề “nóng” trong xã hội. Hàng năm số vụ tai nạn lao động vẫn diễn ra với số lượng nhiều, mức độ nghiêm trọng cao gây nguy hiểm đến an toàn tính mạng người lao động cũng như thiệt hại về kinh tế cho đất nước.

Thực tế cho thấy, công tác an toàn vệ sinh lao động phụ thuộc phần lớn vào trách nhiệm của người sử dụng lao động và ý thức của người lao động. Vẫn còn không ít người sử dụng lao động chưa nhận thức đầy đủ về trách nhiệm của mình và tầm quan trọng của công tác an toàn vệ sinh lao động nên công tác thực hiện các biện pháp phòng ngừa tai nạn lao động vẫn chưa được chú trọng. Bên cạnh đó, bản thân người lao động cũng chưa nhìn nhận đầy đủ quyền lợi, trách nhiệm của mình đối với an toàn lao động mặc dù được nhắc nhở, cảnh báo liên tục.

Đáng nói là, hầu hết các vụ tai nạn lao động xảy ra đối với những người lao động ở trong hoàn cảnh không giao kết hợp đồng lao động, không được quán triệt về an toàn lao động và được trang cấp các thiết bị, đồ bảo hộ lao động đầy đủ. Từ đó dẫn đến nhiều thiệt thòi cho người lao động không chỉ trong quá trình thực hiện công việc mà còn trong thời điển tai nạn xảy ra, đồng thời không có căn cứ để yêu cầu người sử dụng lao động đứng ra chịu trách nhiệm và bồi thường các chi phí khác.

Tham gia buổi trao đổi trong chuyên mục Bạn & Pháp luật với nội dung: Tai nạn lao động và trách nhiệm của người có liên quan như thế nào? Luật sư Trần Xuân Tiền – Trưởng Văn phòng Luật sư Đồng Đội, Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội đã có những chia sẻ cụ thể về những thủ tục pháp lý trong việc bảo vệ quyền lợi của người lao động khi xảy ra tai nạn lao động. Mời quý thính giả cùng lắng nghe trong đoạn băng sau đây:

 

Thông tin liên hệ:

Văn phòng luật sư Đồng Đội: P2708, Tòa nhà VP3 Bán đảo Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại:  0936.026.559 – Emailtranxuantien1964@gmail.com

Facebookhttps://www.facebook.com/dongdoilaw

Websitehttps://dongdoilaw.vn

Xem tiếp

Luật sư Trần Xuân Tiền trả lời phỏng vấn ANTV về thực trạng xây dựng công trình đón đầu đền bù dự án cao tốc Bắc – Nam

Đền bù, giải phóng mặt bằng vốn là công việc khó khăn liên quan đến …