Trang chủ / Tin tức / Blog / NẾU CÓ CƠ HỘI HÃY THAY ĐỔI – ĐỪNG SỢ

NẾU CÓ CƠ HỘI HÃY THAY ĐỔI – ĐỪNG SỢ

 HÃY THAY ĐỔI ….

Tôi của ngày xưa là cậu bé con nhà nghèo nhưng được bố mẹ yêu thương chăm sóc, cho ăn học đến nơi đến chốn. Tuy còn nhỏ nhưng tôi đã nhận thức được niềm tin yêu của bố mẹ và anh chị trong gia đình, nên tôi đã học hành rất chăm chỉ một phần để không phụ lòng người trao cho tôi cơ hội mà còn là cách để thoát nghèo.

Trải qua thời thơ ấu nhiều khó khăn vừa học vừa làm (mò cua, bắt ốc, trồng rau,…) đã rèn tôi trưởng thành, thay đổi mỗi ngày. Năm 17 tuổi tôi vào quân ngũ theo học ngành Sĩ quan ô tô, trải qua 3 năm không ngừng tôi luyện bản thân trong môi trường quân đội khắt khe, tôi đã được kết nạp vào Đảng và phong quân hàm Trung úy ở tuổi 20, tiếp theo đó là hàm Thượng úy, Đại úy rồi Thiếu tá .

Sau 11 năm 11 tháng ở trong quân ngũ, tôi đã khép lại con đường binh nghiệp ở tuổi 29 để thay đổi công việc mới khi xin chuyển ngành ra Sở Tư pháp Ninh Bình. Một mặt, do Cơ quan THA mới tách và mới tách tỉnh nên thiếu cán bộ, mặt khác, là tôi lựa chọn gần nhà để ổn định, cũng như mong có cơ hội để lo cuộc sống cho người thân tốt hơn.

Đồng hành, dẫn dắt, hoàn thành tốt nhiệm vụ của người đứng đầu cơ quan thi hành án cấp huyện sau 15 năm, tôi đã nhiều kinh nghiệm trong việc tổ chức chỉ đạo giải quyết hàng nghìn vụ THA, tiếp cập được nhiều mảnh đời éo le, nhiều cảnh khốn khó, oan trái,…và nhiều tình cảm đọng lại sau những vụ việc hòa giải thành trong khi thi hành bản án, quyết định của Tòa.

Chia tay cơ quan thi hành án sau nhiều năm gắn bó, tôi có một khoảng thời gian Trợ giúp pháp lý miễn khí cho các đối tượng chính sách theo nhiệm vụ TGPL lưu động của Trung tâm TGPL NN tỉnh Ninh Bình, đây là thời gian giúp tôi tìm hiểu về nghề TGPL mà nhiều người vẫn gọi là luật sư công…Chính thời gian này đã cho tôi bước đệm để xin thôi việc tại cơ quan nhà nước để theo đuổi nghề Luật sư.

MỘT QUYẾT ĐỊNH MẠNH MẼ VÀ KHÓ KHĂN

Thay đổi

Năm 45 tuổi, tôi quyết định xin thôi việc và bắt đầu với nghề tôi ấp ủ bấy lâu mà chưa thực hiện được – nghề Luật sư. Nghề mà đến thời điểm hiện tại tôi cảm thấy tự hào và là quyết định đúng đắn nhất của tôi.

Vì là Kiểm sát viên nên tôi được miễn đạo tạo và được phép theo học lớp nghiệp vụ luật sư Khoá 8 để nâng cao kiến thức. Thực sự mà nói, những ngày đầu đối với một người chân ướt chân ráo đi từ nhà nước ra là vô vàn khó khăn, tối đi học, ngày đi làm (gọi là đi làm nhưng chủ yếu đi học việc không lương hay lương tượng trưng). Mang tiếng làm ở cơ quan nhà nước, đa số mọi người thường nghĩ tôi có điều kiện, nhưng không tôi đã có nhiều lúc lo ăn từng bữa, lo miếng cơm manh áo cho gia đình. May mắn tôi còn có nghề viết, những bài viết được tạo ra khi màn đêm đã buông xuống và cũng là lúc mọi người đã đi vào giấc ngủ đã giúp tôi vượt qua những cản trở trước mắt.

Và rồi với tinh thần cùng niềm tin, tất cả  khó khăn đều đi qua nhanh sau 2 năm tầm sư .. sau những đêm đau đắt, trăn trở, ngày 24/12/2010 tôi đã mở VPLS Đồng Đội. Với suy nghĩ “ Không ai thương mình bằng chính mình, không ai cứu mình thì tự mình cứu lấy mình”, tôi  hết lòng hết sức nỗ lực làm việc bằng cả 200% sức lực, làm việc bằng tất cả trái tim, khối óc, tất cả vì khách hàng.

“Khách hàng là người thân” là phương châm làm việc của tôi, tôi không đề cao việc tiền là trên hết, làm việc phải hài lòng khách hàng, thiệt tý nhưng đảm bảo quyền lợi của khách cũng không sao. Chính vi vậy tôi đã thu hút được nhiều khách hàng, được khách hàng đánh giá và đặt niềm tin – Cái mà trước khi rời cơ quan nhà nước và bắt đầu hành nghề Luật sư tôi không dám nghĩ đến.

Tôi đã thầm cảm ơn cuộc đời cho tôi đổi đời, cuộc đời của tôi cũng đã nếm đủ vị cay, chua, mặn, ngọt trong cả cuộc sống riêng tư và cả sự nghiệp..

Tôi hy vọng ai đọc được những dòng tâm sự của tôi hãy thắp sáng 1 niềm tin trong chính mình. Hãy khám phá bản thân mình, đừng oán trách ai, đừng mất thời gian phàn nàn kêu ca mà  HÃY HÀNH ĐỘNG ĐÚNG, LÀM VIỆC CHÍNH ĐÁNG,THAY ĐỔI KHI CÓ CƠ HỘI.

Theo dõi Văn Phòng Luật Sư Đồng Đội TẠI :

Website: https://dongdoilaw.vn/
Facebookhttps://www.facebook.com/dongdoilaw
Youtube: https://www.youtube.com/…/V%C4%83nph%C3%B2nglu…/videos
Tiktokhttps://www.tiktok.com/@vpls_dongdoi

Trụ sở văn phòngP2708, Tòa nhà VP3 Bán đảo Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

Xem tiếp

GIẢI ĐÁP LUẬT SƯ TRONG VIỆC KHÔNG CÔNG KHAI DANH TÍNH CỦA NGƯỜI MUA, BÁN DÂM

Người nổi tiếng bán dâm không phải chuyện hiếm Thời gian gần đây công an …