Trang chủ / Tin tức / Tin tức hoạt động / Văn phòng Luật sư Đồng Đội tổ chức giao lưu, chia sẻ về nghề Luật sư

Văn phòng Luật sư Đồng Đội tổ chức giao lưu, chia sẻ về nghề Luật sư

Văn phòng Luật sư Đồng Đội tổ chức giao lưu, chia sẻ về nghề Luật sư

Hiện nay, kinh tế đất nước phát triển, nhiều mối quan hệ xã hội mới, có tính chất phức tạp được hình thành, bởi vậy mà nhu cầu về Luật sư ngày càng tăng. Vị thế, vai trò của người Luật sư đã và đang được xã hội nhìn nhận, đánh giá cao hơn. Nắm bắt được xu thế đó, ngày càng nhiều trường Đại học mở thêm khoa Luật để tiến hành đào tạo. Có rất nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp đại học tiếp tục đăng ký theo học lớp nghiệp vụ của Học viện Tư pháp để trở thành Luật sư. Tuy nhiên, trở thành Luật sư không phải là một điều dễ dàng trong một sớm một chiều, đó là cả một quá trình dài, gian nan đầy thử thách.

Sáng chủ nhật ngày 28 tháng 03, Văn phòng Luật sư Đồng Đội với sự dẫn dắt trực tiếp của Luật sư Trần Xuân Tiền – Trưởng văn phòng đã tổ chức thành công buổi “Chia sẻ về nghề Luật sư” gần gũi, giản dị với mong muốn giúp những người tham gia có được góc nhìn toàn diện, đầy đủ hơn về nghề nghiệp cao quý này. Đồng thời, trong buổi nói chuyện, Luật sư Tiền với những trải nghiệm lâu năm trong nghề đã mang đến cho mọi người những lời khuyên, những kinh nghiệm nghề nghiệp giá trị.

Buổi giao lưu được sự quan tâm, tham gia của đa dạng các đối tượng như: sinh viên Đại học; học viên lớp nghiệp vụ Luật sư của Học viện Tư pháp; những anh chị đang làm Nhà nước muốn rẽ hướng sang làm Luật sư;… và cả người khách hàng lâu năm khi nghe tin có buổi chia sẻ đã từ Quảng Ninh xuống Hà Nội từ sáng sớm.

Mỗi người có mặt trong buổi giao lưu đều có những câu chuyện, thắc mắc của riêng mình, ai cũng hào hứng, nhiệt tình, đến từ sớm để lắng nghe, xin lời khuyên của Luật sư. Nếu như các bạn sinh viên, học viên có chung thắc mắc về vấn đề: Tính cách, tư chất của mình có phù hợp với nghề Luật sư hay không? Luật sư liệu có phải là nghề chỉ dành cho những người có điều kiện kinh tế tốt?…, thì đối với những anh chị đã ổn định sự nghiệp nhưng chuyển hướng sang làm Luật sư, vấn đề mà họ đang gặp phải là: Nên làm Luật sư Tư vấn hay Luật sư Tranh tụng? Làm sao để có thể giải quyết những vụ, việc khó, có tính chất phức tạp?…

Theo Luật sư Trần Xuân Tiền, yếu tố đầu tiên để làm nên thành công của một người Luật sư cũng như bất cứ công việc nào khác chính là: có định hướng rõ ràng, biết bản thân mình cần gì, muốn gì. Bên cạnh đó, trở thành Luật sư giỏi cần hội tụ rất nhiều yếu tố từ am hiểu kiến thức pháp luật, trải nghiệm xã hội phong phú, kỹ năng giao tiếp khéo léo, linh hoạt; kỹ năng nắm bắt, phân tích đúng và trúng vấn đề,… đến tác phong chỉn chu, lịch sự. Trong quá trình làm việc, nhất là với những vụ án phức tạp, người Luật sư cần có sự kết hợp hiệu quả với các cơ quan báo chí ngôn luận, để tăng sức mạnh đấu tranh, tạo sức ép với các cơ quan có thẩm quyền nhanh chóng chỉ đạo, giải quyết và cũng là để kêu gọi sự ủng hộ to lớn của người dân.

Đặc biệt là, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ như hiện nay, những người làm dịch vụ, đặc biệt là nghề Luật sư cần nắm bắt, khai thác hiệu quả thế mạnh của các trang mạng xã hội, tiến hành hoạt động marketing để quảng bá dịch vụ, phát triển thương hiệu tới đông đảo đối tượng khách hàng.

Với những anh chị đã có nền tảng kinh tế, có nhiều va vấp, trải nghiệm xã hội, khi đã quyết định nghỉ công việc cũ để theo đuổi nghề Luật sư thì càng cần phải quyết tâm, kiên nhẫn, không ngừng thay đổi, làm mới mình. Những nền tảng và mối quan hệ sẵn có, các anh chị nên khai thác tốt điều này để tập trung phát triển nghề Luật sư.

Còn với các bạn sinh viên Luật yêu nghề, có định hướng trở thành Luật sư, bên cạnh việc tập trung tích lũy kiến thức trên giảng đường cần tìm cho mình một môi trường học việc, thực tập chuyên nghiệp để có những kinh nghiệm thực tế, để rèn giũa những kỹ năng phục vụ cho công việc. Đây là giai đoạn mang tính quyết định đến công việc sau này cho nên vai trò của người thầy hướng dẫn là vô cùng quan trọng.

Kết thúc buổi giao lưu, sau khi trò chuyện cùng Luật sư Trần Xuân Tiền, mọi người ra về trong tâm trạng hân hoan. Ai nấy đều đã có cho bản thân mình câu trả lời cho những vấn đề vướng mắc mang đến lúc đầu và mong muốn Văn phòng Luật sư Đồng Đội sẽ tiếp tục tổ chức những buổi nói chuyện, chia sẻ về chuyên môn, kinh nghiệm hành nghề Luật sư.

Không phải ai học hát cũng có thể trở thành ca sĩ, nghề Luật sư cũng như vậy. Điều quan trọng nhất vẫn là khả năng tự đánh giá của bản thân mỗi người. Hiểu rõ bản thân mình, biết được những thế mạnh mình đang có là yếu tố then chốt quyết định thành công

Bùi Ngân

Số điện thoại: 0349144184

Xem tiếp

Luật sư tranh tụng – Đam mê và trăn trở

Bắc Giang mảnh đất mà tôi yêu quí với nhiều kỉ niệm về con người …