Trang chủ / Tin tức / Blog / Ly hôn dưới góc nhìn của Luật sư

Ly hôn dưới góc nhìn của Luật sư

Trong những năm gần đây, tình trạng ly hôn ngày một gia tăng, trong đó chiếm tỉ lệ lớn là giới trẻ. Họ thường ly hôn trong vòng 5 năm đầu chung sống, lý do chủ yếu là do không hợp nhau, đời sống hôn nhân không hạnh phúc, những mâu thuẫn, xích mích không thể hoá giải, hàn gắn,… Có thể nói, ly hôn là điều cần thiết để đảm bảo quyền tự do trong hôn nhân và đó là một biện pháp để giải thoát cho cả người đàn ông và phụ nữ khi không còn tình cảm với nhau nữa. Tuy nhiên việc ly hôn có thể làm ảnh hưởng tới cuộc sống của những người xung quanh, đặc biệt là ảnh hưởng đến tâm sinh lý của những đứa trẻ, việc thiếu đi sự chăm sóc, tình cảm của người cha hoặc người mẹ, sẽ ảnh hưởng tới quá trình phát triển về cả thể chất và tinh thần của chúng.

Có những vụ việc ly hôn mà cả hai vợ chồng đã cùng trao đổi và đi đến thống nhất xem ai sẽ là người trực tiếp nuôi con sau ly hôn, nhưng cũng có những cặp vợ chồng mà ai cũng muốn giành quyền nuôi đứa trẻ. Như vậy khi đứng trước một vụ việc ly hôn, trên cương vị của một Luật sư, các bạn sẽ tư vấn giải quyết việc nuôi con như thế nào?

Mời các bạn cùng đón xem video dưới đây của Luật sư Trần Xuân Tiền – Trưởng VPLS Đồng Đội về cách giải quyết các vụ việc ly hôn đối với vấn đề giành quyền nuôi con; cũng như lời nhắn nhủ của LS tới những cặp vợ chồng trẻ khi giải quyết vấn đề con cái phải luôn nhường nhịn nhau, làm những gì tốt nhất cho con. Bên cạnh đó, LS cũng chính là người định hướng, thay đổi quan điểm tích cực cho các bạn trẻ nhìn nhận đúng đắn vấn đề để đi đến quyết định sáng suốt, đảm bảo quyền lợi cho đứa trẻ, làm được những điều đó thì người LS mới xứng đáng được xã hội tin tưởng và tôn trọng.

Thông tin liên hệ:

Văn phòng luật sư Đồng Đội: P2708, Tòa nhà VP3 Bán đảo Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại:  0936.026.559 – Emailtranxuantien1964@gmail.com

Facebookhttps://www.facebook.com/dongdoilaw

Websitehttps://dongdoilaw.vn

Xem tiếp

GÓC NHÌN LUẬT SƯ: Thấy gì qua việc bé gái 8 tuổi ở tp HCM bị “dì ghẻ” đánh đến chết

Những ngày gần đây, trên khắp các trang báo, các mạng xã hội và trên …