Trang chủ / Tin tức / Blog / THAY NGHỀ ĐỔI NGHIỆP – HÀNH TRÌNH DỄ HAY KHÓ !

THAY NGHỀ ĐỔI NGHIỆP – HÀNH TRÌNH DỄ HAY KHÓ !

Các bạn biết không, khi tôi rời cơ quan nhà nước ở tuổi 45 để ra Thủ đô muốn thay nghề đổi nghiệp khó khăn vô cùng vì tôi ở tỉnh lẻ ra. Tuy có nhiều năm ở cơ quan Tư pháp nhưng làm việc theo “cơ chế bao cấp”, làm việc trong phạm vi địa giới hành chính đến tháng lĩnh lương…Tôi đã kiên trì đi học việc 4 nơi, kiên trì học lớp nghiệp vụ luật sư buổi tối, ngày đi làm (tôi thuộc diện miễn đào tạo) nhưng rốt cuộc được gì qua gần 2 năm đi tầm sư học đạo .. là “KHÔNG AI THƯƠNG MÌNH BẰNG MÌNH, KHÔNG AI CỨU MÌNH TRƯỚC KHI MÌNH PHẢI TỰ CỨU LẤY MÌNH”.

Thế là tôi mau chóng tự đứng lên trên đôi chân của mình. Tôi bắt đầu viết, viết đến đam mê, viết để rèn kĩ năng, viết để cho mọi người biết đến mình. Ngồi 1 chỗ có thể cả “thế giới” biết viết để lấy tiền nhuận bút nuôi thân.. và website đã có lượng bạn đọc đến 5 triệu, 10 triệu lúc nào chẳng hay. Nhiều bạn gửi những lời khen, chia sẻ giúp tôi thêm sức mạnh và tâm hồn viết. Có bạn nói vào Web tôi đọc hết bài nọ đến bài kia thấy hay, thấy cuốn hút nên đọc cả đêm, có bạn nói ông không cần cho tôi cái gì chỉ cần có bài hay thì gửi cho tôi ….

Và công việc từ đây chứ đâu, nhiều phóng viên báo chí, VCCI ,các tổ chức tín dụng, các Tập đoàn đã tìm đến tôi. Đặc biệt, có một bạn phóng viên ban thời sự VTC1 được tôi hỏi sao em biết anh, bạn ý nói sếp em bảo em đến tìm anh vì sếp dự một hội thảo góp ý xây dựng luật anh nói hay quá, nói trúng và nói mạnh mẽ đủ sức thuyết phục ban soạn thảo thay đổi quan điểm xây dựng một số nội dung quan trọng. Và khi đã có việc, tôi làm việc bằng cái tâm, không bao giờ bỏ cuộc, bỏ khách hàng giữa đường, tôi luôn coi công việc của khách hàng là của người thân mình vậy, làm việc để cảm thấy không mắc nợ bà con, khách hàng khi nhận những đồng tiền của khách. Tôi nhủ lòng mình không dễ gì khách tìm đến mình, trả tiền thuê mình, tin mình nên mình không được để mất niềm tin mà cố làm thật tốt khách hàng sẽ là người PR tốt nhất cho mình, chắp cánh cho mình, giúp mình thành công… “KHÔNG AI KHÁC CHÍNH KHÁCH HÀNG LÀ NGƯỜI ĐEM ĐẾN CHO MÌNH TẤT CẢ”.

Cứ như thế như thế tôi đã miệt mài làm việc suốt từ năm 2008 đến nay, làm việc không quản thời gian, cứ tỉnh dậy là làm việc, cứ trăn trở là đi ngủ lại dậy làm… Tôi đã làm việc bằng cả trái tim và khối óc, bằng cả sự đánh đổi (bỏ công việc nhà nước khi gần nghỉ hưu mà thất bại thì người đời cho rằng mình điên). Hữu xạ tự nhiên hương, sự cố gắng miệt mài và có tâm muốn cống hiến muốn đi xa đã giúp tôi có chỗ đứng trong lòng dân, trong các miền quê xa xôi. Không cần đợi bà con khó khăn, cần trợ giúp tìm đến, tôi luôn dành thời gian theo dõi bản tin của Cục Trợ giúp pháp lý để trợ giúp pháp lý miễn phí. Bên cạnh đó, tôi luôn lan tỏa, động viên các luật sư đăng kí tham gia trợ giúp pháp lý và sẵn sàng nhận vụ việc các yêu cầu dù ở xa hay gần. Tôi ước mơ, đưa pháp luật đến cho mọi nhà, hướng đến những giá trị nhân văn của nghề. Công việc đã đem đến cho tôi niềm vui và đam mê làm việc, tôi đã thích làm hơn đi nhậu, đi chơi…. Không chỉ dừng lại ở bản thân, tôi còn luôn truyền động lực cho nhiều bạn trẻ, cho vợ, cho con thêm yêu thích nghề luật sư. Tôi không trông chờ và cầu toàn, tôi luôn tiếp nhận, đào tạo, bồi dưỡng, giúp đỡ, cầm tay chỉ việc cho những người đang tập sự hành nghề luật sư, các cử nhân luật thật tâm huyết với nghề, quyết tâm sống bằng nghề luật với phương châm đào tạo tại chỗ, đào tạo lại, đào tạo và học tập suốt đời để có nguồn nhân lực ổn định , phát triển mạnh mẽ. Mong muốn chính của tôi không chỉ truyền đạt kiến thức mà còn giúp các em hình thành nhân cách.

Trông cây lành thì thu quả ngọt, hiện tại tôi đã có đội ngũ kế cận, tiếp sức (vợ tôi đã xin thôi việc ở doanh nghiệp nhà nước về làm, con trai thành luật sư, con dâu đã học xong lớp nghiệp vụ luật sư, cháu tôi năm nay đã thi Đại học Luật Hà Nội… Và tôi cũng đã thu nạp được nhiều nhân tài qua lớp Zoom miễn phí 37 vào tối thứ 7 … Hiện tại, tôi đã có ít nhiều tiếng vang xa nên được ghi nhận tin tưởng và hợp tác. Tôi thường xuyên tham gia phỏng vấn, trả lời các kênh báo chí, truyền hình lớn như An ninh TV – Truyền hình công an nhân dân; VTC; Dân trí, Báo mới, Kênh 14, Soha.vn,… và được các phóng viên đánh giá cao và “phong” cho danh hiệu người “Luật sư Quốc dân”.

Nắm bắt được sự phát triển của công nghệ hiện nay, tôi đã tận dụng các nền tảng mạng xã hôi để tuyên truyền pháp luật cho mọi người quan tâm với các tình huống pháp lý đơn giản hay gặp trên các kênh Fanpage, Zalo, Youtube, TikTok.. và lượng khách hàng đến với VPLS Đồng Đội ngày một nhiều. Cứ như thế, cứ đi là sẽ đến, tôi đã kiên trì đi trên con đường đã chọn có nền móng vững chắc dựa vào chính mình để có sức sáng tạo cho mình và cho nghề.

XIN CHIA SẺ ĐÔI LỜI SÁNG THỨ 2 (25/4/2022) – Luật sư Trần Xuân Tiền

Thông tin liên hệ: 

Văn phòng luật sư Đồng Đội: P2708, Tòa nhà VP3 Bán đảo Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

 Điện thoại:  0936.026.559 –  Emailtranxuantien1964@gmail.com

Websitehttps://dongdoilaw.vn

Facebookhttps://www.facebook.com/dongdoilaw

Youtube: https://www.youtube.com/c/VănphòngluậtsưĐồngĐội

Tiktokhttps://www.tiktok.com/@vpls_dongdoi

 

Xem tiếp

Những vấn đề pháp lý về tranh chấp và phân chia di sản thừa kế

“KHÔNG ĐÒI CHIA THỪA KẾ KHÔNG CÓ NGHĨA LÀ CÁC ĐỒNG THỪA KẾ KHÔNG HIỂU …